Báo SGGP trao học bổng tại Tây Ninh và Vĩnh Long

Báo Sài Gòn Giải Phóng vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Tây Ninh và Sở TT-TT tỉnh Vĩnh Long trao học bổng (500.000 đồng/suất trích từ Quỹ Xã hội Từ thiện của Báo Sài Gòn Giải Phóng) giúp 60 học sinh nghèo hiếu học ở  2 tỉnh trên. 

Trao học bổng học sinh nghèo hiếu học tại huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh.

Tại Tây Ninh, lễ trao học bổng cho 40 học sinh nghèo hiếu học của huyện Dương Minh Châu và huyện Bến Cầu đã diễn ra trong không khí xúc động. Em Mai Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Dương Minh Châu, thay mặt học sinh nhận học bổng của Báo SGGP, đã gửi lời cảm ơn và chia sẻ: “Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, giúp chúng em có thêm nỗ lực tiếp bước trên con đường đi đến ước mơ của mình”.

Tại Trường Tiểu học Tiên Thuận C (huyện Bến Cầu), không khí thật rộn ràng, các em học sinh của trường này cùng học sinh Trường Tiểu học Long Thuận C cùng hồn nhiên reo vui trong ngày nhận học bổng. Em Trần Văn Hải, học sinh lớp 5C Trường Tiểu học Tiên Thuận C, vui mừng nói: “Nhà em nghèo, ba mẹ vất vả nên em rất muốn được học và sẽ cố gắng học thật tốt hơn nữa”. 

Hòa chung niềm vui của học sinh, cô giáo Đinh Thị Tiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Thuận C, cho biết: Năm mới bắt đầu cũng là lúc các phụ huynh học sinh có hoàn cảnh khó khăn càng khó khăn hơn vì nhiều nỗi lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chương trình học bổng của Báo SGGP đã góp phần thiết thực giúp học sinh nghèo hiếu học ở nông thôn, giúp 2 trường chúng tôi làm tốt hơn nữa phương châm “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”.

Được biết, qua lời của ông Phạm Thành Sơn, Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Bến Cầu, Tiên Thuận và Long Thuận là 2 xã vùng sâu biên giới của tỉnh Tây Ninh, hầu hết các học sinh thuộc diện gia đình nghèo và cận nghèo, nhưng các em luôn có ý chí vươn lên học tập khá, giỏi. Học bổng của Báo SGGP là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện học tập tốt hơn.

Tại buổi trao học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long), hầu hết gia đình các em đều trong diện đặc biệt khó khăn hoặc có hoàn cảnh thật đáng thương, có em ba mẹ đi làm mướn, có em mồ côi, có em ba mẹ bệnh yếu… Như trường hợp em Huỳnh Trọng Nghĩa, học sinh lớp 12/3 tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ bệnh yếu, không lao động được, nhưng với sự dìu dắt của thầy cô và nỗ lực của bản thân, em đã cố gắng vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Thầy giáo Đỗ Văn Sử, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự, cho biết nhà trường có truyền thống với nhiều thế hệ học sinh ra trường và thành đạt đều quay về đóng góp cùng trường. Học bổng lần này cũng góp phần hun đúc những ước mơ học giỏi, vươn lên trong cuộc sống của học sinh.

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Ngày 16-1, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện