Bão tuyết hoành hành tại Mỹ, 13 người thiệt mạng

Hãng AFP ngày 25-11 đưa tin một cơn bão tuyết và mưa lạnh hoành hành tại 5 bang, thuộc khu vực Tây Nam nước Mỹ, khiến 13 người thiệt mạng. Theo Trung tâm nha khí tượng Mỹ, các bang bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão là Oklahoma, Texas, California New Mexico và Arizona. Tại những bang này, tuyết bám dày trên đường phố, cản trở giao thông đường bộ, gây ra nhiều vụ tai nạn.

Cơn bão này được dự báo sẽ tiếp tục di chuyển sang phía Đông trong vài ngày tới. Theo Hiệp hội xe hơi Mỹ, cơn bão này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của hơn 43 triệu người trong dịp lễ Tạ ơn, một trong những ngày nghỉ lễ và du lịch lớn nhất tại Mỹ trong năm.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.