Bắt 8 tấn găng tay y tế “sida”

Hàng đã qua sử dụng mà tái sử dụng thì được gọi là hàng “sida”. Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, lực lượng chức năng vừa bắt quả tang 8 tấn găng tay y tế dạng này. 

Bắt 8 tấn găng tay y tế “sida” ảnh 1

Găng tay y tế đã qua sử dụng bị lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ tại Đồng Hỷ - Thái Nguyên

Sáng nay 9-12, văn phòng Bộ Công thương thông tin, vào hồi 15 giờ ngày 7-12 vừa qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ đã tiếp nhận nguồn tin báo của quần chúng về việc tại gia đình ông Vi Văn Sản (xóm Trung Thành, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ) có cất giữ số lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau  khi xác minh nhanh tin báo, lực lượng QLTT phối hợp với cơ quan chức năng đã tổ chức khám xét nơi cất giấu tang vật vi phạm tại gian nhà đặt máy sao chè của gia đình ông Vi Văn Sản. 

Kết quả đã phát hiện hơn 8,15 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người đại diện cho số hàng này là ông Trần Minh Trung, có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Qua đấu tranh khai thác, ông Trần Minh Trung khai nhận được ông Vi Văn Sản cho mượn địa điểm nên đã chở số găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ này đến thuê người dân phân loại với giá bán 3.000 đồng/kg.

Đội QLTT số 6 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên và phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

>> Dưới đây là hình ảnh tang vật được Tổng cục QLTT cung cấp:
Bắt 8 tấn găng tay y tế “sida” ảnh 2
Bắt 8 tấn găng tay y tế “sida” ảnh 3
Bắt 8 tấn găng tay y tế “sida” ảnh 4
Bắt 8 tấn găng tay y tế “sida” ảnh 5

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự