Hà Nội, Bến Tre

Bắt cán bộ địa chính nhận hối lộ, lừa đảo

Công an Hà Nội vừa bắt quả tang Trịnh Hải Hưng (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) cán bộ địa chính xã Tân Triều) đang nhận 20 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Nhã (ở phố Nguyễn Văn Thái, quận Thanh Xuân) cùng toàn bộ hồ sơ bà Nhã xin chuyển quyền sử dụng đất ở.

Khám xét phòng làm việc ở UBND xã Tân Triều, cơ quan công an phát hiện 98 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2002 đến 2005 (đất thổ cư) và 20 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp nhưng chưa trả cho các chủ sử dụng.

Được biết 3 người là Đỗ Thị Vinh, Lưu Thị Mai và bà Nguyễn Thị Nhã, cùng ở huyện Thanh Trì, cùng mua mảnh đất của anh Huấn với tổng giá trị 613,6 triệu đồng. Sau đó, ba hộ trên đã đề nghị anh Huấn tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng cho mỗi gia đình. Huấn và Hưng đã yêu cầu 3 gia đình trên phải nộp 157 triệu đồng (dù theo quy định chỉ phải nộp 22 triệu đồng) và 3 gia đình đã nộp 100 triệu đồng. Huấn và Hưng đề nghị phải nộp thêm 22 triệu đồng phát sinh, nếu không “sẽ xé giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

* Công an Bến Tre vừa khởi tố bắt giam Trịnh Triều An (SN 1975), cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường (thị xã Bến Tre) với tội danh lừa đảo. Nội vụ như sau: Bà Nguyễn Thị Vẹn, ở khu phố 4, phường Phú Khương (thị xã Bến Tre) đưa sổ đỏ cho An nhờ chuyển mục đích sử dụng đất. Tên An đã làm sổ đỏ mới (sổ cũ trả bà Vẹn) và dùng sổ đỏ mới đem bán cho bà Võ Thị Lai, ở khu phố 6, phường Phú Khương, với giá 100 triệu đồng. Bà Lai đã trả trước 97 triệu đồng và 3 triệu còn lại sẽ được giao khi làm xong giấy tờ. An cũng lừa hai nạn nhân khác bằng hình thức đem sổ đỏ vay ngân hàng, chiếm đoạt 130 triệu đồng. 

Q.V. – T.T.X.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án