Vụ khủng bố ở London

Bắt đầu thẩm vấn kẻ tình nghi là chủ mưu

Ngày 15-7, Sở cảnh sát London, Anh đã xác nhận việc sinh viên người Ai Cập Magdy El Nashar, bị cảnh sát Anh truy nã vì có liên hệ với các vụ đánh bom ở London đã bị bắt ở Cairo.

Magdy El Nashar.

Magdy El Nashar, một nghiên cứu sinh chuyên ngành hóa học tại Đại học Tổng hợp Leeds, được cho là đóng vai trò trung tâm trong việc chế tạo các thiết bị nổ trong các vụ đánh bom ở London. Báo chí Anh cho biết căn nhà mà Nashar thuê ở Leeds là một trong những nơi bị cảnh sát lục soát hôm 12-7 và thu giữ một lượng lớn chất nổ.

Cảnh sát Anh cho rằng Nashar đã rời Anh hai tuần trước khi xảy ra các vụ đánh bom ở London hôm 7-7. Hiện tên này đang bị giam giữ ở gần Cairo và đang bị thẩm vấn với sự tham gia của các nhân viên người Anh.

Trong quá trình truy tìm thủ phạm thực hiện các vụ đánh bom trên xe điện ngầm và ô tô buýt hai tầng ở London, các cơ quan hữu quan của Anh đã phát hiện một số tình tiết mới. Đó là việc một trong số những kẻ khủng bố đã từng thăm Tòa nhà Quốc hội Anh hồi năm ngoái theo lời mời của một nghị sĩ Anh.

Tên này là Mohammed Sadique Khan, 30 tuổi, làm việc tại trường nuôi dạy trẻ nhập cư ở thành phố Leeds. Sadique Khan cũng đã đến Pakistan và hàng năm được huấn luyện quân sự ở Afghanistan. Các nhân viên điều tra đã phát hiện một số đồ dùng cá nhân của Khan tại nơi xảy ra vụ nổ trên xe điện ngầm.

H.N (Theo TTXVN, VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây