Bắt đối tượng bị truy nã

Ngày 12-5, Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã bàn giao đối tượng trốn truy nã cho Công an tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.
Đối tượng Chìu A Xám bị Công an huyện Bá Thước bắt giữ
Đối tượng Chìu A Xám bị Công an huyện Bá Thước bắt giữ
Trước đó, ngày 11-5, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng lạ mặt xuất hiện ở xã Lâm Xa, Công an huyện Bá Thước đã cử lực lượng xuống nắm tình hình. Khi biết đây là Chìu A Xám (35 tuổi), ở Xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, một đối tượng mà Công an tỉnh Quảng Ninh phát Lệnh truy nã vào tháng 12-2016 về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, Công an huyện Bá Thước đã tổ chức lực lượng vây bắt đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Chìu A Xám khai nhận: Sau khi biết mình phạm tội và bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, Xám đã lẩn trốn ở nhiều nơi. Khi đến huyện Bá Thước, Xám tạo vỏ bọc cho mình là một người chuyên đi thu gom và mua bán các loại lá thuốc, tưởng rằng sẽ không ai biết. Tuy nhiên, vừa đến huyện Bá Thước thì bị nhân dân cảnh giác báo cho lực lượng công an bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự