Bắt đối tượng lên Facebook xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước

SGGPO
Kết quả điều tra của công an xác định đối tượng Lê Văn Hải sử dụng tài khoản Facebook và đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung xúc phạm đến uy tín danh dự, nhân phẩm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền tỉnh Bình Định.

Ngày 18-9, tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh này đã bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Lê Văn Hải (54 tuổi, ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước”, theo điều 331, Bộ luật Hình sự.

Bắt đối tượng lên Facebook xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước ảnh 1 Đối tượng Lê Văn Hải bị bắt tạm giam

Cùng với việc bắt tạm giam, cảnh sát đã tổ chức khám xét nơi ở của bị can Hải để phục vụ công tác điều tra về hành vi trên.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2016 đến nay, Lê Văn Hải sử dụng tài khoản trên Facebook, thường xuyên đăng tải, chia sẻ công khai nhiều bài viết, thông tin có nội dung xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền tỉnh Bình Định.

Trước đây, ông Hải và một số người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng công trình nhà máy nước thải tại TP Quy Nhơn.

Mặc dù chính quyền tỉnh Bình Định đã nhiều lần họp bàn, thỏa thuận và giải quyết cho ông Hải nhưng ông này không chịu hợp tác, cố tình đeo bám khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp kéo dài.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.