Bất động sản đô thị đã đưa vào vận hành - kênh “chọn mặt gửi vàng” của nhà đầu tư

Thực tế đã chứng minh trải qua các giai đoạn biến động, điển hình như giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, bất động sản vẫn luôn được xem là kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư cá nhân.

Nhận định về thời cơ hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tốt để nhà đầu tư cân nhắc chuyển đổi từ những khoản đầu tư khác sang đầu tư bất động sản để bảo toàn vốn. Đồng thời, đây cũng là “giai đoạn vàng” để nhà đầu tư lựa chọn những bất động sản có tính thanh khoản cao, đúng với giá trị thật cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Bất động sản – kênh trú ẩn an toàn khi thị trường biến động

Trong nước, thị trường chứng khoán đang trên đà đi xuống khiến nhà đầu tư lao đao. Thực tế cho thấy, trong tháng 9 vừa qua, thị trường chứng khoán đã ghi nhận mức giảm khoảng 12% so với tháng 8 và bước sang đầu tháng 10, thị trường lại tiếp tục giảm cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Bất động sản đô thị đã đưa vào vận hành - kênh “chọn mặt gửi vàng” của nhà đầu tư ảnh 1

Động thái tăng lãi suất điều hành cùng với đó là hút tiền về của ngân hàng nhà nước trong những tháng qua đã tác động mạnh lên thị trường chứng khoán

Hiện tại tâm lý nhà đầu tư chứng khoán vẫn đang lo ngại trước những thông tin kém lạc quan về tình hình vĩ mô trên toàn thế giới.

Trong khi đó, giá vàng liên tục “nhảy múa” thời gian qua. Khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) theo đuổi chính sách "diều hâu", giới chuyên gia cho rằng trong ngắn hạn đồng USD sẽ mạnh lên. Đây sẽ là áp lực lớn đối với thị trường vàng.

Từ đó có thể thấy, bất động sản vẫn luôn là kênh trú ẩn an toàn được người dân và nhà đầu tư lựa chọn để đảm bảo dòng tiền. Thực tế cũng ghi nhận làn sóng đầu tư vào bất động sản đang trở nên rầm rộ từ cuối quý III/2022 đến nay. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại khi cân nhắc nên chọn bất động sản ra sao để tránh khỏi bẫy thị trường đồng thời mong muốn có một tỷ suất sinh lời cao, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm.

Bất động sản nào “an toàn” hiện nay?

Trước bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư thường ưu tiên lựa chọn các bất động sản đã hiện hữu thuộc các đô thị quy mô đã hình thành, được phát triển bởi những thương hiệu có uy tín. Những bất động sản này luôn gia tăng được giá trị theo thời gian, nhà đầu tư được “mắt thấy, tay sờ” ngay khi ra quyết định xuống tiền. Tâm điểm thu hút thị trường trong những ngày qua có thể kể đến các dự án đô thị kinh tế du lịch qui mô hàng nghìn héc-ta như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram hay đô thị vệ tinh Aqua City.

Bất động sản đô thị đã đưa vào vận hành - kênh “chọn mặt gửi vàng” của nhà đầu tư ảnh 2

Aqua City thu hút nhiều nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu dự án trong sự kiện cuối tuần qua

Dù thị trường bất định như hiện nay, thực tế vẫn cho thấy nhiều sự kiện đầu tư bất động sản diễn ra, thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia và ghi nhận một lượng giao dịch ấn tượng. Đơn cử như tại đại đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông TP.HCM, trong 2 ngày cuối tuần qua đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến tìm kiếm cơ hội đầu tư, tham quan trải nghiệm thực tế dự án. Nhiều siêu phẩm đầy tiềm năng như nhà phố, nhà phố thương mại, biệt thự tại Sun Harbor 3, biệt thự sinh thái tại Ever Green hay shophouse 2 mặt tiền hội tụ giá trị sinh lợi lớn thuộc River Park 2 đã tìm thấy chủ.

Tham gia sự kiện, anh Nguyễn Chiến Hải chia sẻ, trong bối cảnh nhà đầu tư còn e ngại không biết nên đầu tư vào đâu, các giải pháp tài chính của Novaland đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, đặc biệt về sử dụng dòng tiền hợp lí, các bước thanh toán linh hoạt, tiềm năng sinh lời lớn đã giúp anh cũng như nhiều nhà đầu tư tự tin “quyết nhanh” các sản phẩm tại Aqua City. “Dự án thay da đổi thịt hàng ngày, hạ tầng kết nối, tiến độ thi công đúng cam kết, tạo sự yên tâm và tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè về dự án Aqua City”, anh Hải chia sẻ thêm.

An toàn đầu tư hiện tại – sinh lời bền vững trong tương lai

Giá trị thật của một bất động sản không chỉ nằm ở giá trị khi xuống tiền, mà bất động sản đó có tạo ra được giá trị bền vững cũng như sinh lợi theo thời gian hay không.

Xét trên quan điểm này, trong giai đoạn hiện nay không ít nhà đầu tư đã chuyển dòng vốn từ các kênh đầu tư khác sang bất động sản nhằm mục đích cho thuê, để vừa bảo toàn nguồn vốn hiện tại, vừa đảm bảo dòng tiền trong tương lại nhờ “lợi nhuận kép” mà sản phẩm mang lại. Chủ nhân các sản phẩm này không chỉ hưởng lợi từ khả năng sinh lời của tài sản theo thời gian mà còn thu lợi nhuận ổn định hàng tháng từ việc khai thác cho thuê hoặc kinh doanh đa ngành nghề.

Bất động sản đô thị đã đưa vào vận hành - kênh “chọn mặt gửi vàng” của nhà đầu tư ảnh 3 NovaWorld Phan Thiet vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều biến động

Với thế mạnh đa dạng loại hình từ biệt thự nghỉ dưỡng biển, shophouse, boutique shoptel… các sản phẩm bất động sản mang “họ” NovaWorld đáp ứng nhiều nhu cầu khai thác khác nhau cũng được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” ở giai đoạn thị trường nhiều biến động. Bởi tại một đô thị kinh tế du lịch giàu tiềm năng với sức hút dự kiến 5 triệu lượt khách/năm, hạ tầng phát triển đồng bộ, hệ sinh thái tiện ích được đầu tư mạnh và đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 như các đô thị kinh tế du lịch NovaWorld, khả năng khai thác kinh doanh sản phẩm ngay khi nhận nhà là điều có thể thấy trước.

Chưa kể, hiện các dự án này còn đưa ra cam kết thuê lại sản phẩm trong 3 năm sau khi nhận nhà, với giá trị thuê lên trên 1 tỷ đồng/ năm, được xem là “bảo chứng” để nhà đầu tư an tâm xuống tiền.

Bất động sản đô thị đã đưa vào vận hành - kênh “chọn mặt gửi vàng” của nhà đầu tư ảnh 4 NovaWorld Phan Thiet đã vận hành giai đoạn 1 và thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi tuần, bảo chứng tiềm năng sinh lời mạnh mẽ

Có thể thấy, từ những chính sách ưu đãi, tiến độ được đảm bảo, đặc biệt là khi hệ thống các dự án giao thông hạ tầng về đích thì tiềm năng tăng giá, sinh lời khi đầu tư vào các bất động sản đô thị đã hình thành dường như là điều cầm chắc.

Theo một số chuyên gia, đầu tư vào các sản phẩm bất động sản đô thị như NovaWorld hay Aqua City hiện nay được xem là lựa chọn an toàn và là cơ hội “có một không hai” cho các nhà đầu tư thông thái, có tiềm lực kinh tế để sở hữu những tài sản có giá trị với giá hời hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, vàng hay đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Đọc nhiều nhất

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.