Bắt giữ 2 nhân viên hàng không trộm cắp điện thoại của hành khách

(SGGPO).- Ngày 25-7, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông tin chính thức, xác định 2 nhân viên bốc xếp tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trộm cắp điện thoại của hành khách và đã bị bắt giữ.

Hoạt động kiểm tra hàng hóa tại Sân bay quốc tế Nội Bài

Vụ việc xảy ra ngày 20-7, hành khách Jin Sun Mi, sinh năm 1988, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay VJ961/INC-HAN của Hãng hàng không Vietjet Air từ Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài (Việt Nam) hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lúc 14 giờ 10. Sau khi nhận hành lý, hành khách Jin Sun Mi phát hiện và khai báo với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Hãng Vietjet Air bị mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng. Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet Air đã phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không triển khai các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Theo kế hoạch, máy bay trên tiếp tục khai thác chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội – TPHCM. Đến 2 giờ 15 ngày 21-7, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet Air kiểm tra máy bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện phía trên tấm panel trên trần hầm hàng phía sau của máy bay có 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng. Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài, chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an để điều tra.

C45 đã tiếp nhận vụ việc và tổ chức điều tra. Qua đấu tranh, 2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi và đã bị C45 bắt giữ. Hiện Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn