Bắt kẻ cầm đầu băng nhóm đuổi chém người trong bệnh viện

Trong khi các bác sĩ đang băng bó vết thương cho Thành thì Phương cùng băng nhóm mang theo hung khí lao vào bệnh viện chém 3 nhát vào người bệnh nhân.

Ngày 26-12, Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.

Phương được xác định là đối tượng cầm đầu của băng nhóm thanh niên đuổi chém anh Vũ Tiến Thành (32 tuổi, quê tại tỉnh Vĩnh Phúc) làm náo loạn Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn vào đêm 24-10.

Bắt kẻ cầm đầu băng nhóm đuổi chém người trong bệnh viện ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đình Phương đã bị bắt

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 24-10, Vũ Tiến Thành xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Sơn (ngụ tại TP Quy Nhơn) tại một quán bún ở phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn). Lúc này, Sơn gọi điện nhờ Phương đến hỗ trợ đánh nhau với nhóm của Thành.

Ngay lập tức, Phương huy động đồng bọn điều khiển ô tô BKS 77A - 167.35 đến quán bún mà Sơn và nhóm của Thành xảy ra mâu thuẫn. Tại đây, 2 nhóm xông vào đánh, chém nhau cho đến khi Thành cùng 2 đồng bọn bị thương nặng thì cả 2 nhóm mới tản ra.

Thành được cả nhóm đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn để cấp cứu với nhiều vết thương nặng.

Chưa chịu dừng lại, Phương cùng đồng bọn đến bệnh viện - nơi Thành được đưa vào cấp cứu - để đuổi chém, gây náo loạn bệnh viện, khiến bệnh nhân và bác sĩ hoảng sợ. 

Cụ thể, trong lúc bác sĩ đang khâu, băng bó vết thương cho Thành thì nhóm của Phương mang theo hung khí lao vào đánh và chém thêm 3 nhát lên người Thành. Phải đến khi các bác sĩ, y tá chốt cửa lại và công an đến thì nhóm của Phương mới chịu rời đi. 

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm, hiện các phòng nghiệp vụ của Công an TP Quy Nhơn vẫn đang tập trung mở rộng điều tra, truy bắt thêm những đối tượng có liên quan trong vụ án để nghiêm trị theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.