Bắt một giám đốc doanh nghiệp ở Đà Nẵng vì hành vi cưỡng đoạt tài sản

Tối 4-9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam một giám đốc doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng vì tội danh “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo đó, ông Phạm Thanh (53 tuổi, trú phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bị cơ quan công an bắt tạm giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hành vi của ông Thanh được phát hiện khi cơ quan công an điều tra vụ một cán bộ của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà lấy 22 sổ đỏ của người dân cho bạn mượn.

Bắt một giám đốc doanh nghiệp ở Đà Nẵng vì hành vi cưỡng đoạt tài sản ảnh 1 Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thanh Ảnh: CX

Vào 20 giờ cùng ngày, cơ quan công an đã đưa ông Thanh về trụ sở Công an phường Vĩnh Trung và đọc quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt giữ dưới sự chứng kiến của các tổ chức, các nhân…

Trước đó, cơ quan công an đã triệu tập ông Thanh làm việc và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Theo cơ quan điều tra, các chứng cứ, tài liệu thu thập được cho thấy, ông Thanh đã tổ chức cho vay lãi nặng với số tiền lớn hàng chục năm qua. Một trong những nạn nhân vay nặng lãi của là bà Đào Thị Mỹ Lệ, giám đốc một doanh nghiệp.

Vào ngày 8-8, khi quá hẹn nhưng bà Lệ không trả tiền, ông Thanh đã gọi điện thúc ép, buộc bà Lệ đến nhà riêng của ông Thanh. Tại đây, ông Thanh cùng một nhóm người đã đánh đập bà Lệ, ép buộc bà Lệ viết giấy nhận nợ với số tiền cả gốc lẫn lãi lên đến 122 tỷ đồng, đồng thời ép buộc bà Lệ phải viết giấy bán một số bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Do bị đánh đập, khống chế, bà Lệ đã thực hiện theo yêu cầu của ông Thanh là ký vào các giấy tờ trên. Bà Lệ sau quá trình tự thăm khám tại bệnh viện được xác định bị chấn động não và một số thương tích khác.

Cơ quan công an đã triệu tập ông Thanh làm việc và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.