Malaysia

Bắt một vụ buôn lậu lớn trên biển

Lực lượng cảnh sát và hải quan trên biển của Malaysia

Cảnh sát biển khu vực phía Nam Malaysia đã bắt được một vụ buôn lậu 19.250 tút thuốc lá và 11.520 chai rượu có tổng trị giá 4 triệu Ringgit (hơn 1,1 triệu USD), cùng 13 thủy thủ người Indonesia trên một chiếc tàu chở hàng đang neo đậu tại khu vực Tanjung Piai, thuộc eo biển Malacca. Đây là vụ buôn lậu lớn nhất bị cảnh sát biển Malaysia bắt giữ từ đầu năm 2006 đến nay.

Cảnh sát biển Malaysia cho biết bọn buôn lậu này sử dụng các tàu lớn có tốc độ thấp nhằm tránh sự phát hiện của cảnh sát, khác với thủ đoạn chúng thường sử dụng các tàu cao tốc hoặc tàu đánh cá.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Cảnh sát Malaysia  cho rằng chiếc tàu chở hàng này xuất phát từ Singapore. Trong năm 2005, Cảnh sát biển Malaysia  đã bắt giữ 252 vụ buôn lậu với tổng giá trị hàng hóa thu được 1.5 triệu Ringgit.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.