Bất ngờ loạt phim hoạt hình về các nữ tướng thời Trưng Vương

SGGPO
7 nữ tướng lừng danh dưới thời Trưng Vương lần lượt được tái hiện trong series phim hoạt hình hành động lịch sử - bước khởi đầu của dự án phim điện ảnh Trưng Vương (She – Kings).

Cuối năm 2019, dự án điện ảnh Trưng Vương (She – Kings) khi ra mắt cũng đã nhắc đến loạt phim hoạt hình này và tập đầu tiên của series là về nữ tướng Bát Nàn cũng đã được ra mắt ngay sau đó.

Bất ngờ loạt phim hoạt hình về các nữ tướng thời Trưng Vương ảnh 1
Bất ngờ loạt phim hoạt hình về các nữ tướng thời Trưng Vương ảnh 2 Poster các phần phim đã ra mắt về các nữ tướng thời Trưng Vương

Janet Ngô cho biết, mục đích ekip thực hiện series phim hoạt hình này là để giúp người xem hiểu thêm về các tuyến nhân vật trong dự án điện ảnh Trưng Vương (She – Kings), đồng thời cũng đặt nền móng cho thể loại phim hoạt hình hành động lịch sử đầu tiên ở Việt Nam.

“Người Việt có sẵn lòng yêu đất nước và bản sắc. Ngay cả những tài liệu cổ sử Hán Nôm, ngôn ngữ tiếng nói, chỉ người Việt giải mã tốt nhất, và chỉ người Việt mới có trách nhiệm tốt nhất với văn hóa Việt. Yếu tố nước ngoài có thể hỗ trợ kỹ thuật cho dự án, nhưng cốt lõi phải là người Việt Nam. Nhưng để có thể tải hết tất cả những gì liên quan đến Trưng Vương chỉ trong một tập phim điện ảnh là điều không thể. Nên chúng tôi quyết định phải thực hiện những sản phẩm liên quan để tất cả chúng ta thấy được rằng lịch sử của Việt Nam ở giai đoạn Trưng Vương rất đa dạng, phong phú và mang lại rất nhiều niềm cảm hứng cho hậu thế. Loạt phim hoạt hình về các nữ tướng được thực hiện cũng vì lý do này”, Janet Ngô chia sẻ.  

Bất ngờ loạt phim hoạt hình về các nữ tướng thời Trưng Vương ảnh 3 NSX Janet Ngô dành nhiều tâm huyết cho dự án lần này

Để bắt tay thực hiện dự án Trưng Vương, trong suốt 4 năm, bộ phận nghiên cứu lịch sử cùng với sự tư vấn của các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước đã làm việc miệt mài. Và toàn bộ những thông tin đó đã được ekip phần nào chuyển tải qua 7 tập phim hoạt hình ngắn về 7 nữ tướng. Họ là: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan.

Mỗi một nữ tướng sẽ có một câu chuyện riêng và một tài năng đặc trưng riêng biệt để khi quy tụ về một nhà với Hai Bà Trưng, họ đã tạo nên một câu chuyện thật mạnh mẽ và ấn tượng trong lịch sử Việt Nam. Hiện ekip đã ra mắt 3 tập phim về các nữ tướng: Thánh Thiên, Bát Nàn, Ả Chạ. 4 tập phim còn lại về các nữ tướng: Phật Nguyệt, Lê Chân, Hồ Đề, Quý Lan sẽ lần lượt được phát sóng trong thời gian sắp tới trên YouTube.

Bất ngờ loạt phim hoạt hình về các nữ tướng thời Trưng Vương ảnh 4 Đạo diễn Đặng Hải Quang - người đứng sau series phim hoạt hình về các nữ tướng

Đặng Hải Quang, đạo diễn phim, đại diện DeeDee Animation nói rằng, để làm được mấy phút phim này, 40 con người đã phải cố gắng trong mấy tháng trời.

Ngoài ra, có một điều thú vị mà Janet Ngô chia sẻ thêm, đó là tất cả các nữ tướng đều có một ca khúc được sáng tác riêng. Các ca khúc này sẽ lần lượt được ekip chia sẻ trong thời gian sắp tới.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của phim truyền hình

Thời của phim truyền hình

Sau trào lưu chuyển thể từ kịch bản nước ngoài, khán giả của màn ảnh nhỏ giờ đây đã bắt đầu quay trở lại với thói quen xem phim truyền hình trong nước. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sách chuyền tay - trào lưu đẹp

Cách đây 5 - 6 năm, việc trao đổi với người lạ một cuốn sách khá bất tiện. Hiện nay, với sự ra đời các hội nhóm và dự án trên mạng xã hội, sách của người đã chán được đổi với người cần đơn giản hơn, dần trở thành trào lưu của người trẻ.

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…