Bắt nhóm sử dụng internet chiếm đoạt tài sản

(SGGP).- Ngày 12-6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) phá thành công chuyên án 1212M, bắt nhóm đối tượng chuyên sử dụng mạng internet chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ người bị hại.

Trần Thị Kim Cúc, đối tượng chính trong vụ án (32 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên - Huế) khai nhận, từ cuối năm 2012 đến nay, Cúc và Hoàng Bảo Anh (24 tuổi, ở TPHCM) lập các trang web giả hộp thư Yahoo và tạo đường Link mời gọi các nạn nhân vào trang web này. Tiếp đó, chúng lấy thông tin tài khoản người sử dụng, chuyển cho nhiều đối tượng khác trên toàn quốc đột nhập vào các hộp thư điện tử, trong vai trò chủ hộp thư điện tử để trao đổi, câu nhử người thân của họ nạp tiền điện thoại mạng Mobiphone và Viettel hoặc thẻ Game VTC. Nhận mã số cào của nạn nhân, chúng bán lại cho Cúc với tỷ lệ chiết khấu từ 20%-30%.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án