Bắt tạm giam nguyên kế toán trưởng Bệnh viện quận 8

(SGGP).- Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TPHCM vừa bắt tạm giam, thi hành lệnh khám xét đối với Ngô Thị Anh Thư (SN 1972, ngụ huyện Bình Chánh, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện quận 8) về tội “Tham ô tài sản”. Liên quan trong vụ án này, Phạm Thị Phiếu (nguyên thủ quỹ Bệnh viện quận 8) cũng bị khởi tố với cùng tội danh, nhưng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ cuối năm 2007 đến khi vụ án bị phát hiện vào tháng 9-2008, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thư đã trực tiếp nhận viện phí từ các phòng khám đa khoa Xóm Củi, Rạch Cát, khoa phụ sản của Bệnh viện quận 8 và các khoản tiền khác của Trung tâm Y tế dự phòng quận 8 nhưng không nhập quỹ mà giữ lại để sử dụng cho cá nhân. Tổng cộng Thư chiếm đoạt số tiền gần 1,9 tỷ đồng. Phiếu bị khởi tố về hành vi chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng của bệnh viện để cho Thư vay với lãi suất 8%/tháng và chi xài cá nhân.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án