Bắt vụ thu gom 100.000 khẩu trang để tuồn sang Trung Quốc

SGGPO
Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, lực lượng quản lý thị trường tại Hà Nội vừa bắt vụ thu gom tới 100.000 khẩu trang của Việt Nam sản xuất để chuẩn bị đưa lên biên giới tuồn sang Trung Quốc tiêu thụ. 

Thông tin từ Bộ Công thương đêm qua 9-2 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 6 đã kiểm tra Công ty TNHH Thương mại phát triển Việt Phú, địa chỉ tại số 28 BT6 KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

Bắt vụ thu gom 10 vạn khẩu trang để tuồn sang Trung Quốc ảnh 1 Lực lượng QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra, kiểm kê 100.000 khẩu trang y tế tại Hà Đông - Hà Nội

Theo báo cáo của Đội QLTT số 6, Công ty TNHH thương mại phát triển Việt Phú có cho đối tượng tên là Guo Calilin - quốc tịch Trung Quốc để nhờ 100.000 chiếc khẩu trang 3 lớp (2.000 hộp) hiệu Face Mask do Công ty cổ phần dược và thiết bị y tế Phúc Hà (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) sản xuất. 

Bắt vụ thu gom 10 vạn khẩu trang để tuồn sang Trung Quốc ảnh 2 Một trong những lô khẩu trang mà Guo Calilin thu gom để đưa sang Trung Quốc

Qua khai thác đối tượng Guo Calilin khai nhận là đi thu mua trên thị trường để mang sang biên giới tiêu thụ. 

Hiện tại đối tượng này chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc 100.000 chiếc khẩu trang trên là từ đâu. Đội QLTT số 6 đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Hà Nội: Rơi thang máy, 2 người tử vong

Lúc 17 giờ 41 ngày 25-5, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân ở phố Kim Mã. Thời điểm cứu nạn, cứu hộ, công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa.

Vụ án