Bé mầm non học cách thoát nạn

SGGP
Trường Mầm non Thế Giới Tuổi Thơ (phường 15, quận Gò Vấp) vừa tổ chức buổi tham quan thực tế cho trẻ tại Phòng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp.
Các bé cùng cô giáo đã được các chiến sĩ giới thiệu phương tiện chữa cháy, kỹ năng xử lý khi có sự cố xảy ra.
Bé mầm non học cách thoát nạn ảnh 1
Đặc biệt, cô trò Trường Mầm non Thế Giới Tuổi Thơ được tổ chức tham quan các khu vực chứa trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ PCCC, tham gia cùng chiến sĩ cách thoát nạn trong đám cháy…
Thông qua các hoạt động tại đơn vị, giúp cô và bé hiểu biết hơn về an toàn PCCC, làm phong phú thêm vốn kiến thức, giúp các cháu có được khái niệm nhất định và ấn tượng sâu sắc về người lính PCCC.

KHOA NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Chung tay cai nghiện ma túy cộng đồng

Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó khoảng 50% là nghiện heroin, còn lại là nghiện ma túy tổng hợp, chủ yếu là ma túy đá và nhóm này đang có xu hướng trẻ hóa. Bên cạnh quyết tâm của người nghiện, cần phải có góc nhìn mới và chính sách hỗ trợ, từ cơ sở vật chất đến nhân lực để những người từng một thời lầm lỡ bước ra khỏi vòng xoáy của cái chết trắng có thể cai nghiện tại cộng đồng một cách hiệu quả.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.