Bé mầm non học cách thoát nạn

SGGP
Trường Mầm non Thế Giới Tuổi Thơ (phường 15, quận Gò Vấp) vừa tổ chức buổi tham quan thực tế cho trẻ tại Phòng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp.
Các bé cùng cô giáo đã được các chiến sĩ giới thiệu phương tiện chữa cháy, kỹ năng xử lý khi có sự cố xảy ra.
Bé mầm non học cách thoát nạn ảnh 1
Đặc biệt, cô trò Trường Mầm non Thế Giới Tuổi Thơ được tổ chức tham quan các khu vực chứa trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ PCCC, tham gia cùng chiến sĩ cách thoát nạn trong đám cháy…
Thông qua các hoạt động tại đơn vị, giúp cô và bé hiểu biết hơn về an toàn PCCC, làm phong phú thêm vốn kiến thức, giúp các cháu có được khái niệm nhất định và ấn tượng sâu sắc về người lính PCCC.

KHOA NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Chế tài mạnh tay xe quá tải

Tình trạng xe quá tải hoành hành, vô tư hoạt động vẫn đang rất phổ biến trên địa bàn TPHCM. Xe quá tải, xe cơi nới thùng chở cồng kềnh hàng hóa... lưu thông trên đường không chỉ khiến nhiều cây cầu, tuyến đường nhanh chóng xuống cấp mà còn là nỗi lo lắng mất an toàn đối với nhiều người dân. 

Quy hoạch kiến trúc

Xóa quy hoạch không khả thi

Những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi thì phải đề xuất điều chỉnh quy hoạch, xóa quy hoạch. Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân có nhà đất nằm trong khu vực quy hoạch đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới.

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.