Bé Trần Hoàng Đông Yên được hỗ trợ mổ tim

Ngày 20-6, ông Nguyễn Đình Bá, Phó Chủ nhiệm CLB Từ thiện Trái Tim Vàng (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM) đã đến Bệnh viện Nhi đồng 2 hỗ trợ gia đình cháu bé Trần Hoàng Đông Yên (nhân vật trong bài Có một trái tim cần những trái tim đăng trên Báo SGGP ngày 4-6) 16,5 triệu đồng, là số tiền của các thành viên CLB Từ thiện Trái Tim Vàng quyên góp.

TS-BS Hà Mạnh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết: “Chúng tôi ghi nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm đã cùng với Báo SGGP và bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhi khó khăn có điều kiện mổ tim. Cháu Yên sẽ được mổ trong tuần sau”.

Được biết bệnh nhi đã được xét nghiệm máu, siêu âm tim và làm các xét nghiệm tiền phẫu hoàn toàn miễn phí. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM cũng cam kết hỗ trợ 70% chi phí ca mổ tim cho cháu Yên. Tuy nhiên, phần chi phí 30% còn lại để đủ kinh phí cho ca mổ đang rất cần những trái tim đồng cảm, sẻ chia.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện