Bé Trần Hoàng Đông Yên được hỗ trợ mổ tim

Ngày 20-6, ông Nguyễn Đình Bá, Phó Chủ nhiệm CLB Từ thiện Trái Tim Vàng (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM) đã đến Bệnh viện Nhi đồng 2 hỗ trợ gia đình cháu bé Trần Hoàng Đông Yên (nhân vật trong bài Có một trái tim cần những trái tim đăng trên Báo SGGP ngày 4-6) 16,5 triệu đồng, là số tiền của các thành viên CLB Từ thiện Trái Tim Vàng quyên góp.

TS-BS Hà Mạnh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết: “Chúng tôi ghi nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm đã cùng với Báo SGGP và bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhi khó khăn có điều kiện mổ tim. Cháu Yên sẽ được mổ trong tuần sau”.

Được biết bệnh nhi đã được xét nghiệm máu, siêu âm tim và làm các xét nghiệm tiền phẫu hoàn toàn miễn phí. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM cũng cam kết hỗ trợ 70% chi phí ca mổ tim cho cháu Yên. Tuy nhiên, phần chi phí 30% còn lại để đủ kinh phí cho ca mổ đang rất cần những trái tim đồng cảm, sẻ chia.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao quà cứu trợ người dân xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Hơn 100 tỷ đồng và hàng hóa hỗ trợ miền Trung

Tính đến chiều 20-11, UB MTTQ TPHCM đã tiếp nhận hơn 97,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa có giá trị thành tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền và hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đồng đã được chuyển đến các tỉnh miền Trung. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện