Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch

SGGPO
Trải qua 3 thập kỷ, du lịch Bến Tre đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm tại vùng ĐBSCL.
Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch ảnh 1 Hoạt động văn hóa văn nghệ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành du lịch Việt Nam

Ngày 9-7, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam (9-7-1960 – 9-7-2020) và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre cho biết: Sáu thập kỷ qua, ngành du lịch Việt Nam trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, đan xen những khó khăn – thuận lợi, cơ hội – thách thức.

Tuy nhiên, nắm bắt thời cơ, du lịch Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đang từng bước đến gần hơn với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Trải qua 3 thập kỷ, Bến Tre đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm tại vùng ĐBSCL.

Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch ảnh 2 Diễu hành phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”
Có thể thấy, số lượng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch không ngừng tăng về số lượng và chất lượng.

Hiện toàn tỉnh có 24 điểm kinh doanh dịch vụ lữ hành được cấp phép, gần 100 cơ sở lưu trú du lịch với gần 2.000 phòng, 47 điểm tham quan du lịch, cùng nhiều cơ sở ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm, chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn được đưa vào phục vụ khách du lịch.

Dịp này, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bến Tre phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Người Bến Tre đi du lịch Bến Tre” và chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu du lịch tỉnh Bến Tre.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách trải nghiệm City tour bằng xe buýt 2 tầng tại TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh: Quảng bá du lịch ra thế giới

Chiều 3-12, UBND TPHCM đã tổ chức tọa đàm giữa lãnh đạo TPHCM và các viên chức văn hóa, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam với chủ đề “Điểm đến an toàn, hành trình sống động”. Đây là một trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17 năm 2021, diễn ra từ ngày 4 đến 25-12.

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

“Mắc màn lưới” bảo vệ cam Khe Mây đặc sản ở Hà Tĩnh

Từ lâu nay, xã Hương Đô được biết đến là “vựa” cam Khe Mây - đặc sản nổi tiếng nhất ở huyện miền núi Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh). Đây cũng là cây trồng chủ lực phát triển kinh tế, mang lại nguồn thu nhập cho hàng trăm hộ dân. Hàng năm, ngoài việc chăm sóc đúng kỹ thuật, an toàn, người dân nơi đây còn sáng tạo "mắc màn lưới" để bảo vệ cam Khe Mây được hiệu quả tốt nhất.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế