Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch

SGGPO
Trải qua 3 thập kỷ, du lịch Bến Tre đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm tại vùng ĐBSCL.
Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch ảnh 1 Hoạt động văn hóa văn nghệ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành du lịch Việt Nam

Ngày 9-7, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam (9-7-1960 – 9-7-2020) và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre cho biết: Sáu thập kỷ qua, ngành du lịch Việt Nam trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, đan xen những khó khăn – thuận lợi, cơ hội – thách thức.

Tuy nhiên, nắm bắt thời cơ, du lịch Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đang từng bước đến gần hơn với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Trải qua 3 thập kỷ, Bến Tre đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm tại vùng ĐBSCL.

Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch ảnh 2 Diễu hành phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”
Có thể thấy, số lượng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch không ngừng tăng về số lượng và chất lượng.

Hiện toàn tỉnh có 24 điểm kinh doanh dịch vụ lữ hành được cấp phép, gần 100 cơ sở lưu trú du lịch với gần 2.000 phòng, 47 điểm tham quan du lịch, cùng nhiều cơ sở ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm, chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn được đưa vào phục vụ khách du lịch.

Dịp này, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bến Tre phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Người Bến Tre đi du lịch Bến Tre” và chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu du lịch tỉnh Bến Tre.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Tết Quý Mão 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TPHCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế