Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch

SGGPO
Trải qua 3 thập kỷ, du lịch Bến Tre đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm tại vùng ĐBSCL.
Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch ảnh 1 Hoạt động văn hóa văn nghệ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành du lịch Việt Nam

Ngày 9-7, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam (9-7-1960 – 9-7-2020) và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre cho biết: Sáu thập kỷ qua, ngành du lịch Việt Nam trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, đan xen những khó khăn – thuận lợi, cơ hội – thách thức.

Tuy nhiên, nắm bắt thời cơ, du lịch Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đang từng bước đến gần hơn với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Trải qua 3 thập kỷ, Bến Tre đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm tại vùng ĐBSCL.

Bến Tre có gần 50 điểm tham quan du lịch ảnh 2 Diễu hành phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”
Có thể thấy, số lượng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch không ngừng tăng về số lượng và chất lượng.

Hiện toàn tỉnh có 24 điểm kinh doanh dịch vụ lữ hành được cấp phép, gần 100 cơ sở lưu trú du lịch với gần 2.000 phòng, 47 điểm tham quan du lịch, cùng nhiều cơ sở ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm, chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn được đưa vào phục vụ khách du lịch.

Dịp này, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bến Tre phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Người Bến Tre đi du lịch Bến Tre” và chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu du lịch tỉnh Bến Tre.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Cơ hội với hạt gạo Việt Nam

Bước sang tháng 8-2020, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan và Ấn Độ đều tăng. Nhưng Việt Nam mới là nước có những gam sáng trong xuất khẩu gạo rõ nét. Theo các chuyên gia lúa gạo, khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo đều tăng trưởng, Việt Nam sẽ vượt Thái Lan vươn lên vị trí xuất khẩu gạo số 1 thế giới trong năm 2020. Vấn đề hiện nay là xác lập, khẳng định thương hiệu gạo Việt trên thương trường.

Địa ốc

Đầu tư sinh lời lớn với shophouse và nhà phố thương mại tại Gem Sky World

Vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều công năng, cơ hội đầu tư sinh lợi lớn… là những yếu tố giúp shophouse và nhà phố thương mại luôn được giới đầu tư lựa chọn. Sắp tới, dự án 92,2ha Gem Sky World sẽ giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt này, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm nóng” thị trường bất động sản Long Thành. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế