Bến Tre: Học sinh khối 12 tại huyện Thạnh Phú bắt đầu học trực tiếp

SGGPO
Ngày 22-10, Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị vừa cho học sinh khối lớp 12 tại huyện Thạnh Phú (địa phương có nguy cơ thấp) đi học trực tiếp trở lại.
Bến Tre: Học sinh khối 12 tại huyện Thạnh Phú bắt đầu học trực tiếp ảnh 1 Học sinh lớp 12 sẽ đi học trực trực tiếp trở lại

Theo đó, toàn huyện Thạnh Phú có 32 lớp, học sinh đi học chia 50% sĩ số lớp theo ngày chẵn và lẻ nhằm bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Dự kiến, ngày 25-10, học sinh lớp 9 và lớp 12 được đến lớp học trực tiếp; ngày 1-11 cho học sinh toàn bộ các cấp học trực tiếp và ngày 15-11 bổ sung thêm bậc mầm non học trực tiếp.

Lộ trình thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và theo đánh giá các cấp độ nguy cơ dịch bệnh thực tế tại địa phương. Nếu nguy cơ thấp, trung bình (cấp độ 1, 2) học trực tiếp; nguy cơ cao (cấp độ 3) cho học trực tiếp kết hợp trực tuyến và nguy cơ rất cao (cấp độ 4) sẽ học trực tuyến.

Đến nay, 94,2% giáo viên tại tỉnh Bến Tre đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 1, có 29,1% đã tiêm mũi 2. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2 để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy trực tiếp.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

UMT – Ngôi trường Đại học thành công và hạnh phúc

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của thành công và hạnh phúc. UMT – You Make Tomorrow!

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ. Còn cô thì lèo lái “con thuyền” giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) từ ngôi trường làng vươn lên tốp đầu của thành phố. Để ghi nhận công lao đóng góp đó, Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay vinh danh 2 thầy cô giáo đến từ các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục