Bến Tre: Sạt lở nghiêm trọng ở cồn Phú Đa

SGGPO
Ngày 13-9, ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bến Tre cho biết, khoảng 19 giờ ngày 12-9 đã xảy ra vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng ở cồn Phú Đa (ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách), buộc chính quyền di dời khẩn một số hộ dân trong đêm.
Bến Tre: Sạt lở nghiêm trọng ở cồn Phú Đa ảnh 1 Vụ sạt lở gây thiệt hại nhà cửa của người dân. Ảnh: CTV

Theo đó, đoạn sạt lở gây thiệt hại một đoạn đê cồn Phú Đa dài khoảng 100m, trong đó có 15m kè rọ đá, 1 cầu phà bê tông cốt thép, đường nhựa xuống phà 25m, ngập 12ha vườn cây ăn trái, ảnh hưởng đến 14 hộ dân.  

Nghiêm trọng hơn, vụ sạt lở đã làm sụp hoàn toàn 1 căn nhà và 1 quán cà phê. Ngay khi sự cố xảy ra, ngành chức năng đã di dời 3 hộ dân, giúp ổn định chỗ ở, đảm bảo an ninh trật tự. Rất may sự cố trên không làm thiệt hại về người. 

Bến Tre: Sạt lở nghiêm trọng ở cồn Phú Đa ảnh 2 Ngành chức năng có mặt kịp thời để khắc phục sự cố. Ảnh: CTV
Bến Tre: Sạt lở nghiêm trọng ở cồn Phú Đa ảnh 3 Vườn cây ăn trái của nhiều hộ dân trong khu vực bị ngập sâu. Ảnh: CTV
Sau khi sự cố xảy ra, ngành nông nghiệp cùng chính quyền địa phương đã khảo sát để làm 2 đê dự phòng mới, khoảng 400-600m, đồng thời điều phương tiện khẩn cấp khắc phục và bơm nước ra để cứu vườn cây ăn trái.

Cồn Phú Đa có 2 ấp Phú Đa và Phú Bình với 716 hộ và 2.275 nhân khẩu, với diện tích tự nhiên là 286 ha, diện tích nuôi trồng thuỷ sản 60 ha. Riêng ấp Phú Bình có diện tích nuôi trồng thủy sản là 34ha. Cồn Phú Đa vốn là điểm nóng sạt lở bờ sông ở tỉnh Bến Tre.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: