Bệnh nhân ngộ độc patê Minh Chay xuất viện sau hơn 3 tháng điều trị

SGGPO
Chiều ngày 24-11,  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cho biết,  bệnh nhân N.T.T (20 tuổi, huyện Nhơn Trạch) đã xuất viện sau hơn 100 ngày điều trị ngộ độc botulinum do ăn patê Minh Chay.

Bệnh nhân T xuất viện sau hơn 3 tháng điều trị ngộ độc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai

Bệnh nhân T xuất viện sau hơn 3 tháng điều trị ngộ độc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai

Hiện bệnh nhân T đã hoàn toàn bình phục, tỉnh táo và đã  rút nội khí quản, trò chuyện bình thường, đi lại được. Tuy nhiên, việc nuốt thức ăn chưa hồi phục hoàn toàn nên phải ăn qua ống thông. Sau khi xuất viện, bệnh nhân T sẽ được tập luyện vật lý trị liệu ngoại trú để phục hồi chức năng nuốt và vận động. Do nằm viện hơn 3 tháng ròng nên cơ thể suy yếu nên phải chờ  bệnh nhân nuốt được thì mới đóng ống thông dạ dày cho bệnh nhân.

Như vậy, đến nay cả ba bệnh nhân ngộ độc botulinum do ăn patê Minh Chay tại Đồng Nai đã xuất viện và gần nhất là vào ngày 6-11, chị T.T.G. (26 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, tạm trú tại huyện Nhơn Trạch) và chị N.T.N.T. (24 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) đã được ra viện sau khi tình hình sức khỏe cải thiện tốt.

Như báo SGGP thông tin, cả ba bệnh nhân làm chung công ty tại huyện Nhơn Trạch và có thói quen ăn chay trường. Cuối tháng 7, sau khi ăn patê Minh Chay, ba người lần lượt nhập viện với các triệu chứng khó nuốt, yếu tay chân, thở yếu, sụp mi, mắt không mở lên được, suy hô hấp... do ngộ độc botulinum có trong patê Minh Chay. Đến cuối tháng 8, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bà Rịa và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Quá trình điều trị, chị N.T.T. từng trở nặng, rơi vào hôn mê sâu nên các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai phải hội chẩn với bệnh viện tuyến trên và được Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển  thuốc kháng độc tố botulinum để điều trị cho chị T. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc