Bệnh nhân tử vong sau khi lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi

SGGPO

Một bệnh nhân được phẫu thuật lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi bên trái, sau phẫu thuật đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi gửi lên Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, vào ngày 8-10 tại khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, bệnh nhân Lê Chiến (68 tuổi, thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) nhập viện để lấy dụng cụ chỉnh hình.

Ghi nhận tình trạng mới vào viện, người bệnh tỉnh táo, da niêm hồng, sẹo mổ vùng đùi trái liền tốt, người bệnh đã được kết hợp xương đùi trái 10 năm, người bệnh đi lại bình thường, teo cơ đùi trái, thể trạng tốt. Tiền sử bệnh phổi mạn tính, xơ phổi cách đây 10 năm.

Bệnh nhân tử vong sau khi lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ việc bệnh nhân phẫu thuật lấy dụng cụ chỉnh hình tử vong.

Đến ngày 10-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiến hành các chẩn đoán, phương pháp phẫu thuật tháo dụng cụ kết hợp xương. Cuộc phẫu thuật bắt đầu từ lúc 10 giờ đến 11 giờ 25 cùng ngày. Trong quá trình phẫu thuật không xảy ra sự cố nào. Phương pháp gây mê tê tủy sống, người bệnh sau phẫu thuật tình trạng tỉnh táo, nhịp tim đều, mạch 90 lần/ph, huyết áp 110/70mmHg.

Đến 11 giờ 45 ngày 10-10, bệnh nhân được đưa về Phòng Hồi tỉnh tiếp tục điều trị sau phẫu thuật. Sau khi dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của phẫu thuật viên, thuốc gồm Vimotram 1.5g x 02 lọ, Bigentil 100mg x 02 lọ, khi điều dưỡng tiêm kháng sinh thì bệnh nhân buồn nôn, mệt và đau ngực. Sự việc lập tức được báo cho bác sĩ cùng kíp trực tại phòng hồi tỉnh. Ngay lập tức, bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực cho người bệnh theo phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y tế và hội chẩn với bác sĩ đang trực.

Sau khi hồi sức, bệnh nặng dần và bệnh nhân tử vong. Khi người bệnh tử vong, trực lãnh đạo bệnh viện đã phối hợp với khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức cùng với gia đình để đưa người bệnh về nhà.

Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo các phòng khoa liên quan tiến hành kiểm thảo tử vong tìm ra nguyên nhân.

Ngày 12-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã gửi báo cáo lên Sở Y tế về vụ việc này.

Sở yêu cầu bệnh viện khẩn trương thành lập Hồi đồng chuyên môn tìm nguyên nhân tử vong.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân xếp hàng chờ khám bệnh ở BV Ung bướu TPHCM

Mỗi ngày, Việt Nam có gần 315 người chết do ung thư

Sáng 5-12, Hội ung thư Việt Nam, Hội ung thư TPHCM, Bệnh viện K và Bệnh viện Ung bướu tổ chức Hội thảo hàng năm phòng chống ung thư TPHCM lần thứ 22, thu hút hơn 1500 đại biểu đến từ trong nước và quốc tế tham dự.

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm 130.000 trẻ em tiếp cận chương trình sữa học đường

Thông tin từ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam cho biết, công ty đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo và Sở Y tế tỉnh Hà Nam triển khai đề án Sữa học đường tỉnh Hà Nam tại địa phương này. Theo đó, tổng kinh phí thực hiện đề án giai đoạn 2018-2020 là 187,3 tỷ đồng. Trong đó, Vinamilk - đơn vị cung cấp sữa hỗ trợ 25,1% giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho ngân sách tỉnh gần 45 tỷ đồng. 

Thuốc