Bệnh tim nhưng không có tiền mổ

Em Dương Đức Lâm, sinh năm 1990 (ở thôn 6, xã Tân Phước, Hàm Tân, Bình Thuận) vì nhà nghèo, cha mất sớm nên phải bỏ học phụ giúp gia đình.

Dương Đức Lâm và mẹ.

Năm 2004, mẹ của Lâm là bà Dương Thị Cam phát hiện con mình bị hoa mắt, mệt mỏi, da vàng, làm việc nặng thì người run lẩy bẩy nên bà Cam đưa Lâm đi khám bệnh ở Bệnh viện Hàm Tân. Tại đây, bác sĩ cho biết Lâm bị suy tim. Hai mẹ con như ngã quỵ bởi nhà nghèo lấy đâu ra tiền chữa bệnh.

Đầu năm 2006, thấy con ho nhiều, mệt mỏi, bà Cam chạy khắp nơi mượn tiền đưa con vào Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh, bác sĩ nói bệnh tim của Lâm cần phải mổ sớm và chi phí cho ca mổ khoảng 30 triệu đồng.

Bà Cam cho biết, bà chỉ có Lâm là con. Chồng bà làm nghề đi biển và đã chết trong một chuyến ra khơi. Hàng ngày bà đi làm thuê kiếm được khoảng 10 ngàn đồng. Số tiền đó không đủ cho hai mẹ con ăn uống qua ngày, lấy đâu ra tiền để chữa bệnh cho con. Hôm vào TPHCM, nhờ cô bác ở xóm quyên góp được 2 triệu đồng mới có tiền khám bệnh.

Ông Bùi Văn Hiếu, Phó Chủ tịch xã Tân Phước xác nhận: “Gia đình bà Cam quá nghèo, con lâm bệnh nặng. Bà con địa phương có giúp đỡ nhưng do số tiền cần cho ca phẫu thuật quá lớn, không kiếm đâu ra được”.

Qua bài viết này, chúng tôi mong bạn đọc gần xa thông cảm với hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con em Lâm, chia sẻ, giúp sức để em có tiền mổ tim.

NGUYỄN VĂN KHÔI

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Ngày 16-1, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện