Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức phát triển y học liên ngành

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức vừa tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần 3, chủ đề “Y học liên ngành và các tiến bộ trong chăm sóc y khoa - một năm nhìn lại”. 

Hội nghị thu hút hơn 100 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong và ngoài hệ thống Hoàn Mỹ, với hơn 30 báo cáo khoa học được trình bày.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức phát triển y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa
Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức phát triển y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa

Y học liên ngành là xu hướng tất yếu trong bối cảnh ngành y đang đối mặt với những thách thức ngày càng phức tạp. Việc kết hợp giữa nhiều chuyên khoa không chỉ giúp nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh, mà còn thúc đẩy sự đổi mới trong y khoa.

Các kết quả báo cáo cho thấy, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức nói riêng và hệ thống y khoa Hoàn Mỹ nói chung đã cập nhật, triển khai thành công nhiều sáng kiến y học liên ngành và tiến bộ y học. Theo đó, chú trọng kết hợp giữa các chuyên khoa nền tảng như quản lý bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn, hiệu quả kháng sinh, hồi sức bệnh nhân nặng với các vấn đề về ngoại khoa, tim mạch, sản khoa... Tập trung kết hợp 3 yếu tố chất lượng lâm sàng, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Minh chứng cho điều này, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức vừa được công nhận là đại diện duy nhất tại Việt Nam đoạt giải thưởng Xuất sắc ở hạng mục Cải thiện trải nghiệm người bệnh tại Giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á 2023, với dự án "Bác sĩ 5 sao - Nâng cao sự hài lòng của người bệnh và hợp lý hóa hiệu quả hoạt động tại bệnh viện".

Ông Tạ Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức, chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tập trung phát triển các chuyên khoa mũi nhọn, trong đó có 5 chuyên khoa ngoại (ngoại chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh, ngoại tiêu hóa, ngoại tiết niệu và ngoại ung bướu). Bên cạnh đó, đầu tư và phát triển thêm các thế mạnh về sản phụ khoa, nhi khoa, nội tiết, tim mạch, kết hợp các chuyên khoa nền tảng về kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý kháng sinh và hồi sức cấp cứu, hướng đến phát triển bền vững và mang đến chất lượng chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Trong năm 2023, bệnh viện đã phục vụ hơn 138.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, mở rộng nhiều chuyên khoa và dịch vụ kỹ thuật mới, với 8 dự án cải tiến chất lượng bệnh viện và nhiều cải tiến khác.

Bác sĩ CKII Phan Hoàng Nguyên, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức, chia sẻ: "Trong chiến lược phát triển của mình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức và mỗi nhân viên y tế luôn không ngừng đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển để từng bước nâng cao chất lượng lâm sàng và chất lượng dịch vụ, khẳng định vị thế trong việc phát triển nguồn nhân lực và lan tỏa giá trị “tận tâm chăm sóc” đến cộng đồng".

Tin cùng chuyên mục