Bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ người đàn ông nổ súng tự sát tại Khoa Cấp cứu

SGGPO
Bệnh nhân dùng súng tự sát trong Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương được xác định là tự mang súng vào bệnh viện. Người này bị trầm cảm nặng, từng có ý định tự tử trước đó.

Tin liên quan

Bệnh viện Trưng Vương thông tin người đàn ông nổ súng tự sát tại Khoa Cấp cứu.

Bệnh viện Trưng Vương thông tin người đàn ông nổ súng tự sát tại Khoa Cấp cứu.

Liên quan đến vụ “Người đàn ông nổ súng tự sát tại Bệnh viện Trưng Vương” như Báo SGGPOđã thông tin, ngày 23-12, lãnh đạo Bệnh viện Trưng Vương, quận 10, TPHCM đã thông tin thêm về vụ việc này.

Ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận bệnh nhân P.Đ.T.D (nam giới, SN 1978,) có địa chỉ ngụ phường 15, quận 8. Bệnh nhân Ph.Đ.T.D. đến khám bệnh vào lúc 19 giờ 42 phút ngày 22-12.

Theo bệnh sử của bệnh nhân, khoảng 21 giờ ngày 21-12, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận bệnh nhân Ph.Đ.T.D. từ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến vì uống thuốc seduxen tự tử.

Bệnh nhân được cấp cứu sau chuyển Khoa Nhiễm và chuyển Khoa Điều trị theo yêu cầu. Bệnh nhân từng có ý định nhảy lầu. Người nhà của bệnh nhân Ph.Đ.T.D. xin xuất viện vào trưa ngày 21-12.

Bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ người đàn ông nổ súng tự sát tại Khoa Cấp cứu ảnh 1 Quang cảnh phía lãnh đạo Bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ việc. Ảnh: C.T

Đến 19 giờ 42 phút ngày 22-12, bệnh nhân Ph.Đ.T.D. đến Khoa Cấp cứu trong tình trạng bị kích động. Bệnh nhân Ph.Đ.T.D. được bác sĩ Khoa Cấp cứu thăm khám. Trong lúc thăm khám, bất ngờ bệnh nhân Ph.Đ.T.D. rút súng tự bắn vào đầu. Viên đạn xuyên từ thái dương bên phải sang trái gây tổn thương thùy trán và hốc mắt bên phải.

Ngay sau sự việc, các bác sĩ trực cấp cứu đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện. Đồng thời, sự việc được báo cho công an.

Bệnh nhân Ph.Đ.T.D. được hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc. Bệnh nhân hôn mê, thông khí bằng máy giúp thở, tình trạng nguy kịch và đã tử vong vào lúc 3 giờ 30 ngày 23-12.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho hay, bệnh nhân có dấu hiệu trầm cảm nặng, từng được các bác sĩ của bệnh viện điều trị nhưng chưa thuyên giảm.

Theo Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương: “Bệnh nhân này trầm cảm đã lâu và từng được bệnh viện điều trị và giới thiệu bệnh nhân đến cơ sở chuyên khoa để điều trị tiếp theo. Tuy nhiên, người bệnh không tuân thủ điều trị nên dẫn tới việc kiểm soát người bệnh không ổn định”.

“Đây là lần đầu tiên bệnh viện Trưng Vương xảy ra sự cố này. Về công tác an ninh, phía bệnh viện có phương án phối hợp với công an địa phương, lực lượng bảo vệ, cửa nhiều lớp ngăn chặn hành vi quá khích của các bệnh nhân và người nhà. An ninh ở bệnh viện là ưu tiên, luôn đề cao cảnh giác. Do sự việc quá bất ngờ nên phía bệnh viện không kịp trở tay”, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết.

Bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ người đàn ông nổ súng tự sát tại Khoa Cấp cứu ảnh 2 Rất đông phóng viên báo chí tham dự.

“Khẩu súng là do bệnh nhân mang vào, nhỏ gọn mang theo người nên bệnh viện không kiểm tra được. Bệnh viện cũng chưa biết khẩu súng này là gì, phía cảnh sát vẫn đang làm rõ”, ông Chiến thông tin.

Ngoài ra, ông Chiến cũng phản bác thông tin người nhà bệnh nhân cho rằng nạn nhân khi nhập viện yêu cầu truyền dịch nhưng các bác sĩ chậm trễ, khiến bệnh nhân bức xúc và tự tử.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết, “Khi bệnh nhân đến Khoa Cấp cứu, trong lúc bác sĩ thăm khám chưa kịp làm gì thì xảy ra sự việc rồi. Không phải trong quá trình bệnh nhân nằm đó mà nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu chuyên môn khiến bệnh nhân bức xúc dẫn đến tự tử…”.

Sau sự việc này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho rằng, đối với người bệnh tâm thần, có ý định tự tử phải được theo dõi sát và có biện pháp hữu hiệu, nếu không sẽ dẫn tới hành động đáng tiếc.

Hiện phía bệnh viện đã có báo cáo nhanh với Ban Giám đốc sở Y tế và đang phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ.

Như Báo SGGP đã thông tin, sáng ngày 21-12, ông Ph.Đ.T.D nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Trưng Vương, quận 10, TPHCM. Sau đó, ông Ph.Đ.T.D. được chuyển lên Khoa Lây nhiễm để điều trị. Người thân ông Ph.Đ.T.D xin chuyển qua khu D. Tiếp đó, người thân ông đã đưa ông Ph.Đ.T.D về nhà.

Bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ người đàn ông nổ súng tự sát tại Khoa Cấp cứu ảnh 3
Bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ người đàn ông nổ súng tự sát tại Khoa Cấp cứu ảnh 4 Khẩu súng cùng vỏ đạn thu giữ. 

Tối cùng ngày, ông Ph.Đ.T.D. quay lại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương nói chuyện với một số bác sĩ. Ít phút sau, ông Ph.Đ.T.D được cho là đã dùng súng tự bắn vào đầu, dẫn tới tử vong. Sự việc được báo cho công an.

Nhận tin báo, Công an quận 10 phối hợp cùng Công an TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Bệnh viện Trưng Vương thông tin vụ người đàn ông nổ súng tự sát tại Khoa Cấp cứu ảnh 5 Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: C.T

Được biết, ông P.Đ.T.D. là chủ doanh nghiệp bất động sản. Thời gian gần đây, ông P.Đ.T.D bị trầm cảm và từng điều trị ở một số cơ sở chuyên khoa tâm thần.

Vụ án đang được điều tra làm rõ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án