Bệnh viện Ung bướu TPHCM khám tầm soát ung thư vú miễn phí

Bệnh viện Ung bướu TPHCM sẽ tổ chức khám tầm soát miễn phí ung thư vú cho 500 người là các chị em từ 40 tuổi chưa mắc ung thư vú; từ 35 tuổi trở lên nếu trong gia đình có mẹ, chị gái ruột mắc bệnh ung thư vú. 

Ngày 17-10, Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, bệnh viện phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức thực hiện chiến dịch khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú; cũng như tầm soát và phát hiện sớm căn bệnh này.

Theo đó, bệnh viện sẽ tổ chức khám tầm soát miễn phí ung thư vú cho 500 người là các chị em từ 40 tuổi chưa mắc ung thư vú; từ 35 tuổi trở lên nếu trong gia đình có mẹ, chị gái ruột mắc bệnh ung thư vú.

Thời gian từ 13 giờ đến 16 giờ, các ngày thứ bảy và chủ nhật từ 22-10 đến 30-10 tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM (47 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh). Chị em có nhu cầu đăng ký tại quầy chăm sóc khách hàng hoặc gọi điện thoại vào tổng đài 1900 636 223 từ thứ 2 đến thứ 6 (6 giờ đến 19 giờ) và thứ bảy, chủ nhật (từ 7 giờ 30 đến 11 giờ).

Theo các bác sĩ, ung thư vú là loại ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở nữ giới. Nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, thì việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Alo bác sĩ

Alo bác sĩ

Chị NGUYỄN HOÀI LỘC (phường Long Bình, TP Thủ Đức, TPHCM): Mấy ngày nay tôi đọc báo thấy TPHCM có ghi nhận biến thể mới XBB của Covid-19. Đây là biến thể có đáng lo ngại không và để phòng tránh cần làm gì?

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.