Bị phạt vì chia sẻ thông tin sai sự thật về sách giáo khoa

Ngày 21-11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh vừa xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông V.V.T. (sinh năm 1968, trú thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh) về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".
Cơ quan công an làm việc với ông T. Ảnh: CÔNG AN THANH HÓA

Cơ quan công an làm việc với ông T. Ảnh: CÔNG AN THANH HÓA

Thời gian gần đây, ông V.V.T. đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ bài viết có thông tin sai sự thật về nội dung trong sách giáo khoa. Cụ thể, ông T. đã đăng 4 bài thơ: Giã gạo thổi cơm, Vẽ gì khó, Cá voi trắng, Con chào mào kèm theo hình ảnh lãnh đạo Bộ GD-ĐT.

Bài viết của ông T. đã thu hút nhiều bình luận phức tạp, gây hiểu nhầm đây là nội dung trong sách giáo khoa. Trong khi đó, Bộ GD-ĐT đã có thông báo chính thức những bài như: Giã gạo thổi cơm, Bắn tung tóe, Bạn An dũng cảm, Bé xách đỡ mẹ, Vẽ gì khó,… không phải là nội dung trong sách giáo khoa hiện hành.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông T. cho biết, do nhận thức hạn chế nên đã sao chép các bài viết trên mạng xã hội về “trang nhà” mà không kiểm chứng.

Tin cùng chuyên mục