Bí thư huyện Hóc Môn: Nhiệm vụ bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19 hết sức nặng nề

Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên đánh giá thành quả kiểm soát được dịch Covid-19 trong thời gian qua đang bị thách thức khi dịch bệnh có xu hướng gia tăng trở lại, do đó nhiệm vụ bảo vệ thành quả trong thời gian tới hết sức nặng nề. 
Ngày 12-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hóc Môn sơ kết phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Tại buổi sơ kết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, người dân huyện Hóc Môn trong phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Đến nay huyện cơ bản đã kiểm soát được dịch và chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn với dịch bệnh. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, số ca mắc mới có xu hướng gia tăng. Điều này TPHCM cũng như huyện Hóc Môn dự báo trước.
Bí thư huyện Hóc Môn: Nhiệm vụ bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19 hết sức nặng nề ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu huyện rút ra những bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch vừa qua để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới. Ảnh: VĂN MINH
Lãnh đạo TPHCM cho biết vẫn tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh trên cơ sở TPHCM cũng như huyện Hóc Môn bao phủ vaccine tương đối tốt và một bước củng cố hệ thống y tế cơ sở, hệ thống điều trị ở tầng 2, tầng 3 cùng với kinh nghiệm chống dịch vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh mục tiêu tối thượng là bảo vệ sức khoẻ của người dân và duy trì hoạt động sản xuất, huyện Hóc Môn phải tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu này trong thời gian tới.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức lưu ý thêm, huyện Hóc Môn không được phép chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Đồng thời yêu cầu huyện rút ra những bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch vừa qua để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới. Trong đó, từ cấp huyện đến cơ sở phải siết chặt lại kỹ cương trong việc thực thi các chỉ đạo, biện pháp và hướng dẫn của TPHCM, ngành y tế và các ngành các cấp khác. Đối với những trường hợp phát hiện F0, F1 trong doanh nghiệp, huyện Hóc Môn cần phối hợp với ngành y tế để kịp thời xử lý nhanh nhất, tránh để tình trạng dịch lây lan.
Bí thư huyện Hóc Môn: Nhiệm vụ bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19 hết sức nặng nề ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao giấy khen của UBND TPHCM cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống dịch trên địa bàn huyện Hóc Môn. Ảnh: VĂN MINH
Đồng thời yêu cầu, tăng cường xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch; tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân kịp thời, chính xác; đẩy mạnh truyền thông trên các trang mạng xã hội để tiếp cận đến người dân nhiều hơn… “Dù chúng ta có những biện pháp đúng, những định hướng chuẩn thì kết quả vẫn rất tệ. Bởi vì những chỉ đạo, biện pháp… chỉ có trên giấy mà không được triển khai đi vào cuộc sống”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở và yêu cầu phải có hướng dẫn ngắn gọn để F0, F1 cách ly tại nhà tuân thủ các quy định vừa đảm bảo sức khoẻ bản thân và cộng đồng. Đồng thời, để các trường hợp này an tâm cách ly tại nhà, địa phương phải quan tâm chăm lo không chỉ thuốc men, lương thực thực phẩm…
Bí thư huyện Hóc Môn: Nhiệm vụ bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19 hết sức nặng nề ảnh 3 Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên nhấn mạnh, nhiệm vụ bảo vệ thành quả trong thời gian tới hết sức nặng nề. Ảnh: VĂN MINH
Trước đó, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên đánh giá thành quả kiểm soát được dịch Covid-19 trong thời gian qua là thành tích của 12 pháo đài, là của nhân dân, của toàn thể cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu,… đã cống hiến hết mình, hy sinh thầm lặng vì mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân.
Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn nhấn mạnh, đây chỉ là kết quả bước đầu, dịch bệnh có xu hướng gia tăng trở lại, nhiệm vụ bảo vệ thành quả trong thời gian tới hết sức nặng nề. Do đó ông yêu cầu huyện Hóc Môn phải xây dựng kế hoạch, giải pháp, biện pháp mang tính toàn diện vừa tiếp tục chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế. Từ đó, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn nêu ra 7 nội dung trọng tâm cần quan tâm, thực hiện trong thời gian tới.
Bí thư huyện Hóc Môn: Nhiệm vụ bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19 hết sức nặng nề ảnh 4 Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng trao thư khen, cám ơn các tổ chức, cá nhân, chức sắc tôn giáo có nhiều đóng góp vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Ảnh: VĂN MINH
Báo cáo tại buổi sơ kết, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Thị Mỵ Châu cho biết, trong đợt dịch lần thứ 4, huyện Hóc Môn ghi nhận hơn 22.700 ca mắc Covid-19. Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát. Huyện Hóc Môn đã tiêm trên 773.000 mũi vaccine, trong đó có trên 400.000 người tiêm mũi 1, trên 372.000 tiêm mũi 2. Tốc độ tiêm vaccine của huyện vượt kế hoạch đề ra. Công tác chăm lo đảm bảo an sinh xã hội triển khai kịp thời, chi các gói hỗ trợ được thực hiện nghiêm, minh bạch, công khai.
* Cùng ngày, UBND huyện Cần Giờ (TPHCM) tổ chức sơ kết phòng chống dịch Covid-19 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Báo cáo tại buổi sơ kết, lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết, địa phương là 1 trong số các quận, huyện đầu tiên của thành phố kiểm soát được dịch Covid-19, nhờ đó các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội được phục hồi sớm. Một số hoạt động được TPHCM thí điểm thực hiện đầu tiên tại huyện như: phục hồi hệ thống du lịch; tổ chức việc dạy học trực tiếp đối với các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 trên địa bàn xã đảo Thạnh An từ ngày 20-10…
Bí thư huyện Hóc Môn: Nhiệm vụ bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19 hết sức nặng nề ảnh 5 UBND huyện Cần Giờ (TPHCM) tổ chức sơ kết phòng chống dịch Covid-19 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ảnh: KIM LINH
Tại buổi sơ kết, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Cần Giờ đã tích cực, nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Qua đó, ông đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cần Giờ tiếp tục quan tâm thực hiện, đặc biệt là công tác truyền thông, tuyên truyền đến từng người dân về các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn "bình thường mới", không chủ quan, lơ là.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Vững trên mặt đất

- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: