Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cán bộ thuộc bài, làm đúng vai và hành động có giá trị

Tại hội nghị thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII của Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã hệ thống lại kết quả; đồng thời yêu cầu từng cán bộ nghiên cứu học tập, nắm thật chắc, hiểu thật sâu, chuẩn bị chương trình hành động có liên quan đến nhiệm vụ, góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống.
Ngày 21-10, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì và báo cáo kết quả.
Cùng dự có các đồng chí: Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM: Nguyễn Phước Lộc, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cán bộ thuộc bài, làm đúng vai và hành động có giá trị ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã hệ thống lại kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII của Đảng. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã hệ thống lại kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII của Đảng.
Theo đó, thực hiện chương trình toàn khóa, từ ngày 3-10 đến ngày 9-10, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ 6 để xem xét thảo luận, cho ý kiến các tờ trình, đề án, báo cáo của Bộ Chính trị liên quan một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và có bài phát biểu rất quan trọng trong phiên khai mạc, bế mạc hội nghị.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, xem xét, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, cụ thể, toàn diện, ban hành các Kết luận, Nghị quyết quan trọng về các vấn đề như: Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2022; dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2023 - 2025.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cán bộ thuộc bài, làm đúng vai và hành động có giá trị ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM trao đổi với các đại biểu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Cùng với đó là những nội dung liên quan đến tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cũng thực hiện một số công việc quan trọng khác và thực hiện công tác cán bộ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cán bộ thuộc bài, làm đúng vai và hành động có giá trị ảnh 3 Cán bộ chủ chốt TPHCM dự hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại hội nghị thông báo kết quả, Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu, cán bộ chủ chốt TPHCM, các nhà nghiên cứu, báo cáo viên… nghiên cứu học tập, nắm thật chắc, hiểu thật sâu chuẩn bị chương trình hành động có liên quan đến nhiệm vụ, góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống.
Cụ thể, Bí thư Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu, mỗi cán bộ chịu khó học tập, chịu khó nghiên cứu những nội dung, vấn đề có liên quan đến nhiệm vụ của mình. Để từ đó, từng người thấm nhuần nhận thức, hiểu rõ và hành động đúng, mang lại những kết quả có giá trị cho công việc, cho cuộc sống; đồng thời cũng hạn chế tối đa những rủi ro, sai phạm.
Trong đó, mỗi người muốn làm đúng, làm tốt nhiệm vụ của mình phải nghiên cứu, học tập để thuộc bài, thực hiện đúng vai, hành động có giá trị để góp phần xây dựng phát triển đất nước nói chung, TPHCM nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta, Đảng ta một sự nghiệp vẻ vang, một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng

Ngày 3-2-1930 của mùa xuân Canh Ngọ đáng nhớ, sau bao năm dãi dầu sương gió, Nguyễn Ái Quốc (sau này mang tên Hồ Chí Minh) đã đứng ra triệu tập và chủ trì hội nghị thành lập Đảng. Mốc này như viên gạch móng, xây nên truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng hơn 93 năm nay.

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.