Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn

SGGPO
Sáng 5-9, tập thể thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) nô nức tham gia lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đến dự lễ khai giảng.

Tin liên quan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Mở đầu lễ khai giảng, sân trường được khuấy động không khí bằng bài nhảy hiện đại Rock Sài Gòn. Sau đó, các bạn học sinh khối 11 và 12 chào đón 562 học sinh khối 10. Tiếp đó, 12 học sinh lớp 10 có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất lên sân khấu trao tặng những bó hoa tươi thắm cảm ơn công lao nuôi dưỡng của đấng sinh thành.

Nhà trường tuyên dương em Phạm Song Thư, học sinh lớp 10A1 có điểm số cao nhất trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 là 28,25 điểm.

Lần lượt các lớp 10 diễu hành qua khu vực sân khấu trong tiếng vỗ tay chào đón của học sinh khối 11, 12, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh. Nhiều câu khẩu hiệu của các lớp 10 như "Lớp chúng em tuy không hoàn hảo nhưng sẽ khiến mọi người chao đảo", "10A7 hết sảy, cả lớp cùng chung tay vút bay", "10A9 chín chắn, trưởng thành", "10A14 học hết sức, chơi hết mình"... cho thấy được sức trẻ của các "tân binh" khối 10.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn ảnh 2 Trường THPT Lê Quý Đôn chào đón 562 học sinh khối 10. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Trong không khí hân hoan của ngày lễ khai trường, đại diện học sinh các lớp 10 tặng hoa cho các thầy cô giáo chủ nhiệm. 

Tiếp theo đó, Bí thư Quận uỷ quận 3 Phạm Thành Kiên đọc thư Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Ngồi ở hàng ghế dành cho học sinh khối 10, Nguyễn Yên Nhiên, học sinh lớp 10AN, một trong 12 học sinh có điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào cao nhất cho biết, mẹ em đang ở nước ngoài, ba bị bệnh nên ngày lễ khai giảng em chỉ đi một mình.

"Các bạn tặng hoa cho ba mẹ, riêng em tặng hoa cho cô chủ nhiệm nhưng em không cảm thấy chạnh lòng mà trái lại rất hạnh phúc vì sự chào đón nồng nhiệt, thân thiện của các anh chị học sinh khối  11, 12. Trước đó, em đã được tham gia Ngày hội câu lạc bộ và Ngày hội chào đón học sinh khối 10 nên cảm nhận được không khí học tập sôi nổi, học hết sức, chơi hết mình của trường mình", Yên Nhiên bày tỏ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn ảnh 3 12 học sinh có điểm tuyển sinh lớp 10 cao nhất tặng hoa tri ân cha mẹ, thầy cô giáo. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Thầy Lưu Nguyễn Bỉnh Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt ban giám hiệu đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

"Trong không khí đầy sức sống của lễ khai giảng hôm nay, chúng ta không tránh khỏi cảm giác bồi hồi khi nhớ lại mùa tựu trường của năm học trước - năm học đầy khó khăn. Vượt lên khó khăn đó, thầy và trò đã tận dụng hết sức mạnh của tâm huyết, trí tuệ và công nghệ để duy trì toàn bộ hoạt động đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, đoàn kết đồng lòng, tương trợ sẻ chia, phát huy nội lực, khẳng định chất lượng giáo dục, giữ vững uy tín học hiệu", thầy Bỉnh Khoa cho biết.

Vượt qua năm học đầy biến động đó, Trường THPT Lê Quý Đôn vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ và UBND TPHCM. Các bạn học sinh khối 10 năm nay là thế hệ học sinh thứ 148 của ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất miền Nam.

Thầy Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, tại ngôi trường này, học sinh không phải học để biết mà học để hiểu và làm, chung sống và khẳng định mình. Thầy mong học sinh biết nhận diện thử thách, khát khao chinh phục, chủ động dấn thân để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày, biết khiêm nhường, thấu hiểu, yêu thương để trở thành người chân thành, tử tế.

Dự lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã đánh trống khai trường. Bí thư Thành ủy trao tặng hoa cho ban giám hiệu, chúc mừng tập thể thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn bước vào năm học mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn ảnh 4 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh trống khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Em Trương Ngọc Lan, học sinh lớp 10A1, đại diện học sinh khối 10 bày tỏ niềm hạnh phúc và hân hoan khi bước vào ngôi trường sẽ đồng hành trong 3 năm học tới. Đây sẽ là bệ phóng giúp em hoàn thành ước mơ và hoài bão, sống có trách nhiệm.

Nhà trường trao tặng vòng nguyệt quế và thư khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, học sinh lớp 12 có điểm tổ hợp xét tuyển đại học cao nhất.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn ảnh 5 Bí thư Thành ủy TPHCM trao đổi cùng học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Năm học 2022-2023, Trường THPT Lê Quý Đôn có khoảng 1.300 học sinh, trong đó có 562 học sinh lớp 10. Để triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nhà trường tổ chức 7 nhóm môn tự chọn, trong đó chiếm tỷ lệ nhiều nhất (8 lớp) là nhóm môn Vật lý - Hoá học - Sinh học - Tin học. Riêng hai môn Mỹ Thuật và Âm nhạc triển khai trong chương trình ngoài nhà trường.
Cùng ngày, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên toàn TPHCM hân hoan bước vào năm học mới với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục