Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao Huy hiệu TPHCM đến Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa

SGGPO

Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, Trưởng Ban Điều hành Hệ thống Chùa Núi Bà (Tây Ninh) đã trao tặng TPHCM 60 tấn gạo trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Tin liên quan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao Huy hiệu TPHCM đến Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao Huy hiệu TPHCM đến Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa

Chiều 21-10, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến thăm, vấn an và trao Huy hiệu TPHCM đến Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, Trưởng Ban Điều hành Hệ thống Chùa Núi Bà (Tây Ninh).

Trong đợt dịch bệnh lần thứ 4 xảy ra tại TPHCM, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa đã ủng hộ thành phố hơn 60 tấn gạo.
Năm nay đã hơn 100 tuổi, Ni trưởng vẫn luôn thể hiện hạnh khiêm cung, giản dị của người xuất gia theo Phật.
Tại buổi thăm, vấn an, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chân thành tri ân Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa đã có những hoạt động xã hội, từ thiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào nghèo. Trong đợt dịch bệnh vừa qua, Ni trưởng đã có sự hỗ trợ thiết thực, chia sẻ với khó khăn của TPHCM. Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng cầu mong cho Ni trưởng thật nhiều sức khỏe, Phật sự luôn gặp thuận duyên. 
Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng tặng Bằng khen đến Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: