Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu gỡ khó, đẩy nhanh dự án cao tốc Bắc - Nam

Đến thăm, chúc mừng năm mới tại công trường trọng điểm quốc gia cao tốc Bắc – Nam, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chủ đầu tư và các nhà thầu xử lý, tháo gỡ những khó khăn, đẩy nhanh dự án cao tốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Ngày 19-2, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đến thăm, chúc mừng năm mới và động viên những người làm việc tại công trường trọng điểm quốc gia cao tốc Bắc - Nam (thuộc dự án thành phần Chí Thạnh - Vân Phong).

bi-thu-chi-dao-1005.jpg
Đồng chí Phạm Đại Dương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cao tốc

Tại công trường, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cần phối hợp chủ đầu tư và các nhà thầu xử lý, tháo gỡ những khó khăn liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và khai thác các mỏ vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, UBND tỉnh Phú Yên cần sớm báo cáo bộ, ngành ở Trung ương để được hướng dẫn xử lý, đảm bảo thực hiện đúng theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Đại Dương gửi lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn vui vẻ, hạnh phúc đến đội ngũ kỹ sư, công nhân đang làm việc trên các công trường cao tốc qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

img-20240219-141618-1824.jpg
Đồng chí Phạm Đại Dương tặng quà chúc mừng năm mới công nhân, kỹ sư tại công trường dự án cao tốc Bắc – Nam

Theo đại diện chủ đầu tư dự án thành phần cao tốc Chí Thạnh – Vân Phong, năm 2024 sẽ là năm phải hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng, nhất là các gói thầu có khối lượng lớn, nên cả chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã quyết tâm tạo khí thế thi đua ngay từ đầu xuân mới. Trong năm 2024, một số gói thầu thi công sớm và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật sẽ tiến hành cấp phối đá dăm và tối thiểu có 10km được thảm nhựa. Đặc biệt, hạng mục hầm và cầu lớn sẽ cơ bản được hoàn thành.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, đến thời điểm này, địa phương đã bàn giao mặt bằng cho các chủ đầu tư 87,85km, đạt 97,49% diện tích; còn lại khoảng 2,51%, tương ứng với 2,26km chủ yếu là đất nhà ở của hộ gia đình và ảnh hưởng đến 213 hộ chưa duyệt phương án giải phóng mặt bằng.

Đối với các vị trí đường găng quyết định tiến độ dự án do chủ đầu tư đề xuất đã được các địa phương giải quyết để các nhà thầu tổ chức thi công đại trà 84,27km (đạt 95,93% phần mặt bằng đã bàn giao; đạt 93,50% toàn bộ dự án).

img-20240219-141623-2538.jpg
Đồng chí Phạm Đại Dương tặng sách cho tập thể thầy và trò Trường THPT Lê Hồng Phong

Cùng ngày, đồng chí Phạm Đại Dương đến dự lễ chào cờ đầu tuần, động viên thầy và trò Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) thi đua dạy tốt, học tốt và tặng trường tủ sách với gần 100 cuốn ở các thể loại lịch sử, văn học, khoa học kỹ thuật, với mong muốn các em học sinh sẽ phát huy văn hóa đọc để tiếp nhận được nhiều tri thức.

Tin cùng chuyên mục