Bị tố quấy rối tình dục, chính trị gia nổi tiếng rút khỏi cuộc đua Thị trưởng Seoul

SGGP
Chính trị gia nổi tiếng Chung Bong-ju, 57 tuổi, bị cáo buộc quấy rối tình dục một phụ nữ trẻ 7 năm trước tại một khách sạn.

Chính trị gia Chung Bong-ju phát biểu trong cuộc họp báo tại Quốc hội Hàn Quốc ở Seoul ngày 27-3-2018. Ảnh: YONHAP

Chính trị gia Chung Bong-ju phát biểu trong cuộc họp báo tại Quốc hội Hàn Quốc ở Seoul ngày 27-3-2018. Ảnh: YONHAP

Trước đó, Chung tuyên bố mình vô tội nhưng đã xin lỗi và thông báo rút khỏi cuộc bầu cử vào tháng 6 tới, từ bỏ chính trường, sau khi nạn nhân tiết lộ thêm một bằng chứng mới để khẳng định tố cáo của mình.

Chung viết trên Twitter ngày 28-3: "Tôi rút lại đề nghị tranh cử Thị trưởng Seoul. Tôi sẽ chấm dứt tất cả hoạt động chính trị, hối hận và trở lại làm một người bình thường. Một lần nữa tôi xin lỗi. Tôi cảm ơn những người đã tin tưởng và ủng hộ tôi".

Yonhap cho biết, trước khi vụ bê bối bùng phát vào đầu tháng này, Chung được xem là một ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ cầm quyền trong cuộc bầu cử địa phương. Tuy nhiên, đảng đã từ chối chấp nhận Chung là một thành viên do vụ bê bối này.

Ngày 7-3, một hãng truyền thông địa phương đã công bố các cáo buộc Chung quấy rối tình dục. Chung lập tức phủ nhận, nộp đơn kiện 2 phóng viên của hãng tin này và tuyên bố tiếp tục tranh cử.

Chung tuyên bố mình đã không đến một khách sạn ở Seoul, nơi ông bị cáo buộc lạm dụng tình dục người phụ nữ đó. Nhưng đến ngày 26-3, nạn nhân đã công bố một bức ảnh trò chơi điện thoại di động để khẳng định cô đang chờ Chung trong khi chơi game tại khách sạn.

Sau bằng chứng mới này, Chung đã rút đơn kiện các phóng viên và thừa nhận đã đến khách sạn đó.

Chung mới trở lại chính trường sau khi được ân xá đặc biệt của tổng thống vào cuối năm ngoái.

Chung đã bị kết án vì cáo buộc trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2007 rằng ứng cử viên dẫn đầu lúc đó Lee Myung-bak là ông chủ thực sự của BBK, công ty tư vấn đầu tư bị cáo buộc làm giá cổ phiếu. Bản án đã tước quyền ứng cử của Chung vào các cơ quan chính phủ cho đến năm 2022.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.