Bia không cồn đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 10-8, Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây (Sagota) chính thức giới thiệu sản phẩm bia không cồn, lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Qui trình công nghệ sản xuất bia không cồn Sagota cũng được sản xuất như bình thường nhưng có thêm công đoạn loại khử bớt cồn trong bia bằng cách chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi, chỉ còn lại một hàm lượng cồn rất nhỏ, dưới 0,5V.

Sự có mặt của bia không cồn Sagota sẽ là giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu mặt tiêu cực của ethanol cho người tiêu dùng, giảm thiểu tình trạng say rượu bia do nồng độ cồn trong máu cao.

Hiện nay, xu hướng tiêu dùng bia không cồn ngày một tăng. Tại Tây Ban Nha, bia không cồn chiếm hơn 20% sản lượng tiêu thụ. Giai đoạn đầu, sản phẩm Sagota không cồn được sản xuất với công suất 5 triệu lít/năm. Giá bán của Sagota không cồn rẻ hơn và chỉ bằng khoảng 50%-60% so với giá bán 20.000 -35.000 đồng/lon của bia nhập khẩu cùng loại bán trên thị trường Việt Nam.


         Mỹ Hạnh
   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế