Biển đảo quê hương qua ống kính nhà báo

(SGGPO).- Chiều 25-5, tại khuôn viên tượng đài Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, ở thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Câu lạc bộ ảnh báo chí thuộc Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin huyện Lý Sơn đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Biển, đảo quê hương”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Trí - Chủ nhiệm Câu lạc bộ ảnh báo chí tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Triển lãm ảnh “Biển, đảo quê hương” lần này góp phần vun đắp lòng yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo của người dân, với ước muốn Quảng Ngãi luôn vươn mình ra biển để làm giàu từ biển và mạnh lên từ biển”.

Triển lãm thu hút đông đảo du khách, người dân tham quan. Ảnh: Nguyễn Đắc Thành

Với hơn 80 bức ảnh được tuyển chọn từ các phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, triển lãm lần này đã giới thiệu khái quát tiềm năng biển, đảo quê hương, những nỗ lực của các cấp, các ngành và bà con ngư dân trong công cuộc phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng an ninh; sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với chiến sĩ và bà con ngư dân; chăm lo hậu phương, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo...

Triển lãm cũng trưng bày những bức ảnh có giá trị tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Các di tích, thắng cảnh với những nét hoang sơ, kỳ thú của Lý Sơn - hòn đảo tiền tiêu cũng được các nhà báo ghi lại một cách ấn tượng.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 27-5.

Nguyễn Đắc Thành

Các tin, bài viết khác