Từ khóa: #Biệt động Sài Gòn

Khách tham quan Bảo tàng TPHCM ngày 30-4-2023

Lắng nghe ký ức

Trong không gian của bảo tàng sáng 1-5, đa phần là người trẻ. Họ không chọn một chuyến du lịch dài ngày hay đi chơi cùng bạn bè, họ đến bảo tàng để nghe thật kỹ những điều thuộc về ký ức…
Saigontourist Travel thân tặng chương trình tham quan Trụ sở HĐND và UBND TPHCM

Saigontourist Travel thân tặng chương trình tham quan Trụ sở HĐND và UBND TPHCM

Dưới sự chỉ đạo của Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan phối hợp Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Saigontourist Group, lần đầu tiên điểm tham quan Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố được giới thiệu đến nhân dân thành phố và du khách.
Dịp lễ 30-4 và 1-5: Khách đặt tour tăng cao

Dịp lễ 30-4 và 1-5: Khách đặt tour tăng cao

Còn ít ngày nữa sẽ đến kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, nhiều hãng lữ hành tại TPHCM cho biết du khách mua tour đi chơi khá đông đúc, đã đạt từ 80%-90% kế hoạch kinh doanh đề ra.
Quân giải phóng mặt trận Sài Gòn - Gia Định tuyên thệ, nhận nhiệm vụ trước giờ xuất kích. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Kỷ niệm 55 năm Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân Mậu Thân 1968: Bản hùng ca chân trần - chí thép

Kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, lại một dịp để đọc lại, gặp gỡ, tìm hiểu thêm về những tháng ngày lịch sử hào hùng của dân tộc. Từng trang sử, từng dòng ký ức, từng lời kể như một mảnh ghép tái hiện cuộc chiến đấu ngoan cường của dân tộc - cuộc chiến mà chúng ta không bao giờ được lãng quên.
Khách tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn

Một vòng di sản

Nhịp sống TPHCM năng động qua từng ngày, trong lòng đô thị trẻ tấp nập những xu hướng hiện đại nhưng vẫn còn đó miền ký ức, kể chuyện bản sắc thị thành.
Điểm tin SGGP Online ngày 15-5-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 15-5-2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại ĐH Harvard (Hoa Kỳ) về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ; Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang tại Côn Đảo; Trang nghiêm lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm; Quảng Trị: Liên tiếp phát hiện hàng tấn sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc; Nhà văn Lê Phương, tác giả kịch bản “Biệt động Sài gòn” qua đời; Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 15-5-2022.

Saigontourist Group đón tiếp, phục vụ đoàn nhà báo quốc tế tham gia tour Mice tại các tỉnh, thành phía Nam

Saigontourist Group đón tiếp, phục vụ đoàn nhà báo quốc tế tham gia tour Mice tại các tỉnh, thành phía Nam

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục vinh dự được lựa chọn là đơn vị đồng hành tiếp đón, phục vụ đoàn 60 viên chức ngoại giao văn hóa và nhà báo nước ngoài đa quốc tịch thường trú tại Việt Nam tham quan tìm hiểu kinh tế - văn hóa - xã hội tại TPHCM và tỉnh Bến Tre giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái "bình thường mới".
Điểm tin SGGP Online ngày 26-2-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 26-2-2021

Bắt đầu tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 “made in Vietnam” giai đoạn 2; Bắt 2 tàu thủy trong đường dây buôn lậu xăng giả; Đề xuất quy hoạch cảng hàng không Bình Phước; Trường học tại TPHCM xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Diễn viên Thương Tín đột quỵ, nhiều người thân từ quê đang trên đường vào TPHCM… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 26-2-2021.
Các chiến sĩ biệt động năm xưa cùng ôn kỷ niệm về một thời hào hùng

Chạm vào lịch sử

Nằm trong một con hẻm đông đúc trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TPHCM, nhà số 287/70 là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia “Hầm chứa vũ khí của biệt động Sài Gòn tấn công dinh Độc Lập Tết Mậu Thân 1968”. 
Bà Trần Thị Triệu với chiếc nón cối của cha năm xưa đang được lưu giữ tại căn nhà số 113A Đặng Dung, quận 1

Những người con đi tìm ký ức

Trăn trở đi tìm những đồng đội, những câu chuyện, kỷ vật... gắn bó với người thân một thời khói lửa. Đó là điều mà bao người con của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn luôn thao thức.
Cà phê Biệt động Sài Gòn giữa lòng đô thị

Cà phê Biệt động Sài Gòn giữa lòng đô thị

Nói đến quán cà phê thì Sài Gòn có nhiều vô kể. Trong số ấy, quán cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn nằm tại căn nhà số 113A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TPHCM mang những nét riêng không lẫn vào đâu được. Đây là địa chỉ mở đầu cho chuỗi di tích về Biệt động Sài Gòn được liên kết thành tour cho khách tham quan, tìm hiểu.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi bà Ngô Thị Huệ, phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018) và đón Xuân Mậu Tuất 2018, trong 2 ngày 30 và 31, tại TPHCM, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng nhớ các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công; Thủ tướng Võ Văn Kiệt; Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Trần Chí; Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, GS-TS Nguyễn Thiện Thành, tại nhà riêng.