Philippines

Biểu tình đòi lật đổ Tổng thống Arroyo

Biểu tình chống Tổng thống Arroyo tại thủ đô Manila.

Trong ngày Quốc tế Lao động 1-5, hàng chục ngàn người Philippines đã xuống đường biểu tình trên toàn quốc, trong đó có nhiều cuộc biểu tình kêu gọi lật đổ Tổng thống Gloria Arroyo.

Tại thủ đô Manila, khoảng 5.000 cảnh sát chống bạo động được sự yểm trợ của lực lượng quân đội hùng hậu gồm 2.000 người sẵn sàng ngăn chặn mọi vụ bạo lực, giữa lúc có thông tin tình báo cho biết, các đối thủ chính trị của bà Arroyo có thể sử dụng các cuộc biểu tình để gây mất ổn định chính phủ của bà.

Hiện chưa có thông tin về các vụ bạo lực, nhưng cảnh sát cho biết, họ đã bắt giữ 8 thành viên Quân đội Nhân dân Mới (NPA), bị cáo buộc âm mưu châm ngòi bạo lực trong quá trình biểu tình, trong đó 5 người bị bắt giữ ngày 1-5 ở gần thành phố Tagaytay, phía Nam thủ đô Manila, 3 người còn lại bị bắt hôm 30-4 tại thành phố Lucena, cũng thuộc ngoại vi thủ đô.

 H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Biểu tình lớn tại Nhật, Indonesia và Philippines

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.