Biểu tượng của phong trào đấu tranh nhân quyền qua đời

SGGP
Sau 6 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy, Nghị sĩ John Lewis, người đã cùng nhà hoạt động nổi tiếng Martin Luther King đấu tranh bất bạo động không mệt mỏi cho quyền của người da màu, đã từ trần ngày 17-7, thọ 80 tuổi. 

Biểu tượng của phong trào đấu tranh nhân quyền qua đời

Trong nhiều thập kỷ, ông John Lewis được đồng nghiệp cả hai đảng trong Quốc hội Mỹ kính trọng vì vai trò của ông trong các phong trào đấu tranh về quyền của người da màu vào những năm 1960.

Khi còn trẻ, ông đã dẫn đầu cuộc tuần hành lịch sử ở Washington năm 1963 và bị đánh đập, bỏ tù vì phản đối tình trạng phân chia chủng tộc ở miền Nam nước Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mô tả ông Lewis:  “Lòng tốt, sự chân thành và dũng cảm của ông đã giúp biến đổi nước Mỹ”.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây