Bình Định: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

SGGP
Đại diện NHNN Việt Nam tại Bình Định cho biết, vẫn đang trong quá trình tập hợp các khó khăn, vướng mắc của từng doanh nghiệp để triển khai các gói hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Ngày 15-4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chỉ đạo Sở Công thương tỉnh sớm xây dựng ngay các phương án, kịch bản để khôi phục, phát triển công nghiệp trên địa bàn khi hết dịch Covid-19. Đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tại Bình Định, Cục Thuế tỉnh phải khẩn trương triển khai việc hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh sớm được hưởng các ưu đãi về tín dụng, lãi suất, thuế… để vượt khó, khôi phục sản xuất.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Định, toàn tỉnh có 15.253 doanh nghiệp và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng, gặp khó khăn vì dịch Covid-19 do đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo ước tính, tổng số tiền thuế mà các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đề nghị cần được gia hạn là trên 582 tỷ đồng. Đại diện NHNN Việt Nam tại Bình Định cho biết, vẫn đang trong quá trình tập hợp các khó khăn, vướng mắc của từng doanh nghiệp để triển khai các gói hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định trích ngân sách hơn 25,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí dự phòng năm 2020 cấp cho các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn để hỗ trợ bồi dưỡng thêm cho cán bộ thôn, tổ dân phố, tổ liên gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Có gần 2.000 thôn, tổ dân phố nằm trong diện được hỗ trợ với tổng kinh phí là hơn 1,4 tỷ đồng đồng. Tổng số tổ liên gia được hỗ trợ là 16.070 với kinh phí hơn 24,1 tỷ đồng.

NGỌC OAI - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản TopenLand

Ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản TopenLand

Sáng 6-7, tại Sân vận động Quân khu 7 (TPHCM), Công ty Cổ phần TopenLand Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt nền tảng TopenLand, mở ra không gian, mô hình kinh doanh mới đồng hành cùng tất cả mọi người trong lĩnh vực bất động sản.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Cơ hội nâng hạng

Thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn đang biến động, VN-Index từ năm 2018 đến nay vẫn loanh quanh mốc 1.200 điểm. TTCK Việt Nam rất cần “bệ đỡ” để được nâng hạng trong thời gian tới, từ đó có thể thu hút nhiều tỷ USD, tạo cú hích mạnh mẽ cho nền kinh tế.

Thị trường

Địa ốc

Điểm danh 3 lý do làm nên sức hút shophouse kiến trúc Á Đông tại Long An

Là tâm điểm đầu tư của thị trường vùng ven TPHCM kể từ khi ra mắt, Imperia Grand Plaza Đức Hoà (Long An) tiếp tục làm “nóng” thị trường khi ra mắt phân shophouse mang kiến trúc Á Đông độc đáo vào ngày 9-7 tới đây. Ngay trong sự kiện, MIKGroup dành tới hơn 10 tỷ đồng tặng khách hàng. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />