Bình Định: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

SGGP
Đại diện NHNN Việt Nam tại Bình Định cho biết, vẫn đang trong quá trình tập hợp các khó khăn, vướng mắc của từng doanh nghiệp để triển khai các gói hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Ngày 15-4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chỉ đạo Sở Công thương tỉnh sớm xây dựng ngay các phương án, kịch bản để khôi phục, phát triển công nghiệp trên địa bàn khi hết dịch Covid-19. Đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tại Bình Định, Cục Thuế tỉnh phải khẩn trương triển khai việc hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh sớm được hưởng các ưu đãi về tín dụng, lãi suất, thuế… để vượt khó, khôi phục sản xuất.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Định, toàn tỉnh có 15.253 doanh nghiệp và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng, gặp khó khăn vì dịch Covid-19 do đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo ước tính, tổng số tiền thuế mà các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đề nghị cần được gia hạn là trên 582 tỷ đồng. Đại diện NHNN Việt Nam tại Bình Định cho biết, vẫn đang trong quá trình tập hợp các khó khăn, vướng mắc của từng doanh nghiệp để triển khai các gói hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định trích ngân sách hơn 25,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí dự phòng năm 2020 cấp cho các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn để hỗ trợ bồi dưỡng thêm cho cán bộ thôn, tổ dân phố, tổ liên gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Có gần 2.000 thôn, tổ dân phố nằm trong diện được hỗ trợ với tổng kinh phí là hơn 1,4 tỷ đồng đồng. Tổng số tổ liên gia được hỗ trợ là 16.070 với kinh phí hơn 24,1 tỷ đồng.

NGỌC OAI - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư công tại TPHCM: Phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 90%

Đầu tư công tại TPHCM: Phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 90%

Năm 2021 dịch tiếp tục diễn biến phức tạp trong bối cảnh nền kinh tế thấm đòn với những khó khăn trước đó. Trong bối cảnh ấy, TPHCM xác định đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm. Vậy giải pháp nào để thành phố thực hiện được nhiệm vụ chính trị đặc biệt trong tình hình khó khăn do dịch bệnh? PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở KH-ĐT, xung quanh các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế