Bình Dương, Bình Phước đẩy nhanh thẩm định, giải ngân hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

SGGP
Ngày 15-8, ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương cho biết, đã giải ngân hơn 85 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. 

Theo đó, UBND các huyện, thị, thành phố trên địa bàn đã thẩm định, phê duyệt hơn 793.000 lượt lao động ở 5.359 doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 503 tỷ đồng và cơ quan BHXH tỉnh đã xác nhận cho gần 580.000 lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ.

Tính chung đến nay có khoảng gần 16.000 lượt lao động ở 1.019 doanh nghiệp đã được nhận tiền. Do số lượng doanh nghiệp, đơn vị nộp hồ sơ xác nhận đối tượng hưởng tiền nhà trọ theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg rất lớn, Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương đã yêu cầu bố trí nhân sự làm cả thứ bảy, chủ nhật, đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền gia hạn thời gian nộp hồ sơ để giải quyết đầy đủ cho các đối tượng theo quy định.

* Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Phước cho biết, tính đến hiện tại đã có 9/11 huyện, thị xã, thành phố có quyết định phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho 33.190 lượt lao động đang làm việc, với kinh phí 16,59 tỷ đồng. Hiện các huyện, thị khác vẫn đang tiếp tục thẩm định, tham mưu phê duyệt hỗ trợ cho người lao động và dự kiến thời gian hoàn thành việc chi trả chậm nhất ngày 31-8-2022. 

XUÂN TRUNG - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn