Bình Dương: Có thêm quỹ hỗ trợ khởi nghiệp 1 triệu USD

SGGPO
UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An. Theo đó, UBND TP Dĩ An và công ty Cổ phần đầu tư xây dựng BCONS đã ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An và ra mắt quỹ khởi nghiệp trị giá 1 triệu USD, hỗ trợ khởi nghiệp trong giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo TP Dĩ An đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nhân trẻ đối với sự phát triển của TP Dĩ An

Lãnh đạo TP Dĩ An đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nhân trẻ đối với sự phát triển của TP Dĩ An

Từ đây, các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các cá nhân, tổ chức được ươm mầm, phát triển và có sự đồng hành của lãnh đạo địa phương với vai trò định hướng, cố vấn, tài trợ…

Mô hình cà phê doanh nhân, tạo không gian lắng nghe, trao đổi và chia sẻ giữa chính quyền với doanh nghiệp sẽ hình thành sẽ là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy quá trình khởi nghiệp ở TP Dĩ An.

Cũng trong dịp này, Chi hội doanh nhân trẻ TP Dĩ An trao tặng 200 triệu đồng quỹ vì người nghèo TP Dĩ An; 2 căn nhà nhân ái, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng và 20 xe đạp cho các em học sinh vượt khó, học giỏi…

Theo Bí thư Thành ủy TP Dĩ An Bùi Thanh Nhân, Đảng bộ TP Dĩ An đang quyết tâm thực hiện các mục tiêu nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện các chương trình đột phá là phấn đấu để TP Dĩ An được công nhận đô thị loại 2 vào cuối năm 2021 và phấn đấu đạt những tiêu chí của đô thị loại 1 vào năm 2025; triển khai phát triển kinh tế, tập trung mọi nguồn lực để chuyển dịch cơ cấu theo hướng phát triển thương mại – dịch vụ - công nghiệp và nông nghiệp.

Trong quá trình này, có sự góp sức không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Chi hội doanh nghiệp trẻ TP Dĩ An, lãnh đạo Thành uỷ TP Dĩ An kỳ vọng sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn của cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn TP Dĩ An, đồng hành, đóng góp vào quá trình phát triển của địa phương.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 15 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 24-5 mặc dù có thời điểm giảm mạnh, nhưng do lực cầu khá tốt khiến VN-Index quay đầu tăng điểm gần 15 điểm từ mức giảm hơn 15 điểm trong phiên. 

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế