Bình Dương: Có thêm quỹ hỗ trợ khởi nghiệp 1 triệu USD

SGGPO
UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An. Theo đó, UBND TP Dĩ An và công ty Cổ phần đầu tư xây dựng BCONS đã ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An và ra mắt quỹ khởi nghiệp trị giá 1 triệu USD, hỗ trợ khởi nghiệp trong giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo TP Dĩ An đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nhân trẻ đối với sự phát triển của TP Dĩ An

Lãnh đạo TP Dĩ An đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nhân trẻ đối với sự phát triển của TP Dĩ An

Từ đây, các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các cá nhân, tổ chức được ươm mầm, phát triển và có sự đồng hành của lãnh đạo địa phương với vai trò định hướng, cố vấn, tài trợ…

Mô hình cà phê doanh nhân, tạo không gian lắng nghe, trao đổi và chia sẻ giữa chính quyền với doanh nghiệp sẽ hình thành sẽ là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy quá trình khởi nghiệp ở TP Dĩ An.

Cũng trong dịp này, Chi hội doanh nhân trẻ TP Dĩ An trao tặng 200 triệu đồng quỹ vì người nghèo TP Dĩ An; 2 căn nhà nhân ái, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng và 20 xe đạp cho các em học sinh vượt khó, học giỏi…

Theo Bí thư Thành ủy TP Dĩ An Bùi Thanh Nhân, Đảng bộ TP Dĩ An đang quyết tâm thực hiện các mục tiêu nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện các chương trình đột phá là phấn đấu để TP Dĩ An được công nhận đô thị loại 2 vào cuối năm 2021 và phấn đấu đạt những tiêu chí của đô thị loại 1 vào năm 2025; triển khai phát triển kinh tế, tập trung mọi nguồn lực để chuyển dịch cơ cấu theo hướng phát triển thương mại – dịch vụ - công nghiệp và nông nghiệp.

Trong quá trình này, có sự góp sức không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Chi hội doanh nghiệp trẻ TP Dĩ An, lãnh đạo Thành uỷ TP Dĩ An kỳ vọng sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn của cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn TP Dĩ An, đồng hành, đóng góp vào quá trình phát triển của địa phương.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế