Bình Dương: Đào tạo nhân lực đủ sức cạnh tranh

Từ ngày 14 đến 16-4, tại tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và tổ chức Horasis phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex IDC, Liên đoàn Kinh tế công nghiệp Trung Quốc khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Bình Dương: Đào tạo nhân lực đủ sức cạnh tranh

Trong khuôn khổ diễn đàn, có 6 phiên họp toàn thể và 24 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song, qua đó gợi mở và góp ý các giải pháp mở rộng hợp tác, nhất là lĩnh vực kinh tế; những trở ngại ngắn hạn và dài hạn đối với tăng trưởng bền vững. Ý kiến các diễn giả cho rằng, cần đào tạo nhân lực tốt hơn nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh, bên cạnh các yếu tố như cung cấp năng lượng xanh và cơ sở hạ tầng. Đồng thời cần chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng băng thông rộng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tái cấu trúc, định hình hướng đi mới để đáp ứng xu thế phát triển xanh hiện nay...

Nhiều đại biểu cũng chia sẻ một số giải pháp để thoát bẫy thu nhập trung bình như: các quốc gia cần có quy định và hành lang pháp lý minh bạch để khơi thông thị trường vốn, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, giảm tải điện năng; điều chỉnh, tạo cơ chế, chính sách cho chuyển đổi năng lượng.

Tin cùng chuyên mục