Bình Dương quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0

SGGPO

Sáng 28-10, đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đi tham quan Trung tâm dữ liệu (Datacenter), Trung tâm điều hành thông minh và nghe báo cáo công tác số hóa, chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 trong hệ sinh thái của Tổng Công ty Becamex IDC.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Dương thăm Trung tâm dữ liệu (datacenter) của Công ty VNTT

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Dương thăm Trung tâm dữ liệu (datacenter) của Công ty VNTT

Đoàn đã đi tham quan Trung tâm dữ liệu (Datacenter) đặt tại Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT). Ông Giang Quốc Dũng - Tổng Giám đốc VNTT cho biết, năm 2013, nhằm mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ ICT, VNTT chính thức đầu tư và dựa vào khai thác Trung tâm dữ liệu Datacenter xây dựng tại thành phố mới Bình Dương. Đây là một trong bốn trung tâm dữ liệu lớn nhất cả nước, luôn đảm bảo đầy đủ những điều kiện tối ưu để cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ ICT theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao mô hình vận hành Trung tâm dữ liệu. Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị, VNTT tiếp tục phối hợp với các đối tác tập trung triển khai các dự án hạ tầng viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng công tác chuyển đổi số, chính quyền điện tử của tỉnh và các doanh nghiệp.

Bình Dương quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 ảnh 1 Đoàn làm việc tham quan khu điều hành thông minh của Becamex IDC 

Thăm và làm việc với Tổng công ty Becamex IDC, đoàn công tác đã tham quan mô hình Trung tâm điều hành thông minh để quản lý các khu công nghiệp được đặt tại Tổng công ty Becamex IDC; đồng thời nghe báo cáo công tác chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 trong hệ sinh thái của Tổng công ty Becamex IDC. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC cho biết, công tác số hóa, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, sống còn của doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Xác định được tầm quan trọng đó, Becamex IDC đã triển khai chuyển đổi số từ rất sớm và ngày càng hoàn thiện từ các quy trình hành chính, đến các quy trình xây dựng và lĩnh vực chuyên môn. 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong việc phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương, Becamex IDC đã đồng hành mạnh mẽ thông qua các dự án, các chiến lược rất cụ thể. Để công tác xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số được triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân được tốt hơn, thuận tiện hơn, Becamex IDC sẵn sàng hỗ trợ tỉnh, chia sẻ về mặt công nghệ, kinh nghiệm.

Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các sở ngành và lãnh đạo tỉnh để công tác phối hợp sắp tới được thuận lợi, góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc, giúp Bình Dương bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới…

Bình Dương quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 ảnh 2 Chủ tịch HĐQT Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao những kết quả đạt được từ phát triển công nghiệp 4.0 đến quản trị doanh nghiệp, quản lý đô thị, quản lý xây dựng, quản lý môi trường, số hoá của Tổng Công ty Becamex IDC.

Hoan nghênh tầm nhìn chiến lược lâu dài, đúng hướng, hiệu quả của Becamex IDC, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu UBND tỉnh, sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Becamex IDC để phát triển các dự án chiến lược trong chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới. Phấn đấu đến đầu năm 2022, phải thực hiện thành công việc chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực, tỉnh sẽ không còn nhận hồ sơ giấy. 

Đối với việc số hoá doanh nghiệp, cần phải mở ra lĩnh vực mới và các dự án đào tạo chuyển đổi số. "Làm sao cho tất cả doanh nghiệp phải được đào tạo về lĩnh vực này qua kinh nghiệm của Becamex IDC. Tôi mong rằng, sắp tới, dịch vụ thông minh sẽ được triển khai trên tất cả các lĩnh vực, kể cả đô thị, dân cư, bệnh viện. Các cấp, các ngành, UBND tỉnh phải phân công lại từng nhóm công việc cụ thể để các đơn vị, doanh nghiệp phối hợp triển khai tốt, đưa tỉnh Bình Dương phát triển bền vững trong tương lai", Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo hành lang pháp lý phát triển thị trường khí

Tạo hành lang pháp lý phát triển thị trường khí

Sáng ngày 30-11-2021, Bộ Công thương (Vụ Thị trường trong nước) phối hợp với Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, Hiệp hội Gas Việt Nam và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức “Hội nghị Kinh doanh khí: Tiến tới khuôn khổ pháp lý toàn diện thúc đẩy kinh doanh và phát triển thị trường” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 35 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội.

Thị trường

Đưa “Gian hàng Quốc gia Việt Nam” lên sàn thương mại điện tử JD.com

Đây là sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thông qua “thương mại điện tử xuyên biên giới” theo chỉ đạo của Chính phủ, trong khuôn khổ chương trình hợp tác cấp Chính phủ về thương mại điện tử giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Trung Quốc.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chứng khoán giảm điểm, vàng giảm giá

Ngay từ khi mở phiên giao dịch ngày 29-11, VN-Index giảm gần 30 điểm vì lực bán mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ và không ít mã giảm sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,19 điểm (0,55%) còn 1.484,84 điểm với 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ không chạy theo lượng về lúa gạo

Ngày 30-11, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Ngân hàng Thế giới đã tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến về chính sách cấp cao đảm bảo mục tiêu chuyển đổi sang hệ thống lương thực-thực phẩm xanh, giảm phát thải.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế