Bình Dương quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0

SGGPO

Sáng 28-10, đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đi tham quan Trung tâm dữ liệu (Datacenter), Trung tâm điều hành thông minh và nghe báo cáo công tác số hóa, chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 trong hệ sinh thái của Tổng Công ty Becamex IDC.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Dương thăm Trung tâm dữ liệu (datacenter) của Công ty VNTT

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Dương thăm Trung tâm dữ liệu (datacenter) của Công ty VNTT

Đoàn đã đi tham quan Trung tâm dữ liệu (Datacenter) đặt tại Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT). Ông Giang Quốc Dũng - Tổng Giám đốc VNTT cho biết, năm 2013, nhằm mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ ICT, VNTT chính thức đầu tư và dựa vào khai thác Trung tâm dữ liệu Datacenter xây dựng tại thành phố mới Bình Dương. Đây là một trong bốn trung tâm dữ liệu lớn nhất cả nước, luôn đảm bảo đầy đủ những điều kiện tối ưu để cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ ICT theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao mô hình vận hành Trung tâm dữ liệu. Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị, VNTT tiếp tục phối hợp với các đối tác tập trung triển khai các dự án hạ tầng viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng công tác chuyển đổi số, chính quyền điện tử của tỉnh và các doanh nghiệp.

Bình Dương quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 ảnh 1 Đoàn làm việc tham quan khu điều hành thông minh của Becamex IDC 

Thăm và làm việc với Tổng công ty Becamex IDC, đoàn công tác đã tham quan mô hình Trung tâm điều hành thông minh để quản lý các khu công nghiệp được đặt tại Tổng công ty Becamex IDC; đồng thời nghe báo cáo công tác chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 trong hệ sinh thái của Tổng công ty Becamex IDC. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC cho biết, công tác số hóa, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, sống còn của doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Xác định được tầm quan trọng đó, Becamex IDC đã triển khai chuyển đổi số từ rất sớm và ngày càng hoàn thiện từ các quy trình hành chính, đến các quy trình xây dựng và lĩnh vực chuyên môn. 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong việc phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương, Becamex IDC đã đồng hành mạnh mẽ thông qua các dự án, các chiến lược rất cụ thể. Để công tác xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số được triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân được tốt hơn, thuận tiện hơn, Becamex IDC sẵn sàng hỗ trợ tỉnh, chia sẻ về mặt công nghệ, kinh nghiệm.

Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các sở ngành và lãnh đạo tỉnh để công tác phối hợp sắp tới được thuận lợi, góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc, giúp Bình Dương bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới…

Bình Dương quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 ảnh 2 Chủ tịch HĐQT Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao những kết quả đạt được từ phát triển công nghiệp 4.0 đến quản trị doanh nghiệp, quản lý đô thị, quản lý xây dựng, quản lý môi trường, số hoá của Tổng Công ty Becamex IDC.

Hoan nghênh tầm nhìn chiến lược lâu dài, đúng hướng, hiệu quả của Becamex IDC, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu UBND tỉnh, sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Becamex IDC để phát triển các dự án chiến lược trong chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới. Phấn đấu đến đầu năm 2022, phải thực hiện thành công việc chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực, tỉnh sẽ không còn nhận hồ sơ giấy. 

Đối với việc số hoá doanh nghiệp, cần phải mở ra lĩnh vực mới và các dự án đào tạo chuyển đổi số. "Làm sao cho tất cả doanh nghiệp phải được đào tạo về lĩnh vực này qua kinh nghiệm của Becamex IDC. Tôi mong rằng, sắp tới, dịch vụ thông minh sẽ được triển khai trên tất cả các lĩnh vực, kể cả đô thị, dân cư, bệnh viện. Các cấp, các ngành, UBND tỉnh phải phân công lại từng nhóm công việc cụ thể để các đơn vị, doanh nghiệp phối hợp triển khai tốt, đưa tỉnh Bình Dương phát triển bền vững trong tương lai", Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt tiền SECC

SECC nhận giải “Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021” từ giải thưởng World MICE Awards

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vừa xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục "Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Vietnam's Best Convention Centre 2021) từ Giải thưởng World MICE Awards, kết quả được công bố trong tháng 11-2021.

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó, doanh nhân Lê Văn Kiểm - đại diện chủ đầu tư được vinh dự bình chọn là “Nhân vật BĐS của năm” tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2021 do PropertyGuru tổ chức.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế