Bình Phước: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Ngày 3-7, Công an huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Hoàng Hùng (SN 1967, ấp Tân Phú, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo đó, khoảng 18 giờ 45 phút ngày 28-6-2021, người dân báo tin ở nhà Hùng có nhiều người lạ mặt chuẩn bị vượt biên sang Campuchia, Công an huyện Bù Đốp đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 8 người có hộ khẩu tại các tỉnh Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu và Tây Ninh. 

Bình Phước: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép ảnh 1 Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra

Qua làm việc, Hùng khai nhận vào khoảng 15 giờ ngày 28-6, được một người tên H. (là người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia) liên lạc, bàn bạc để đưa 11 người từ Việt Nam sang Campuchia lao động bằng hình thức xuất cảnh trái phép. Hai bên thống nhất đưa người đến ở tại nhà Hùng để chờ đưa sang Campuchia và H. trả cho Hùng 250.000 đồng/1 người khi đưa người qua biên giới. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tạm giữ 8 người và thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện liên quan, còn 3 người (chưa rõ nhân thân) đã trốn, cơ quan chức năng đang truy tìm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.