Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Phước cho biết, phiên chợ thu hút 25 đơn vị tham gia với 30 gian hàng. Trong đó, 20 gian hàng của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hàng hóa gồm: giày dép, túi xách, quần áo thời trang, sữa, sản phẩm hạt điều chế biến sâu, hàng hóa thiết yếu, thịt, sản phẩm chế biến từ thịt, trứng, gia cầm, trái cây... và 4 gian hàng thuộc doanh nghiệp cung ứng dịch vụ viễn thông, ví điện tử; 6 gian hàng ngân hàng thương mại...

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt ảnh 1

Các vị lãnh đạo tham gia phiên chợ

Đến với phiên chợ, khách hàng thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt sẽ được khuyến mại, giảm giá trực tiếp từ 5-40% trên sản phẩm hoặc quà tặng đi kèm khi mua hàng hóa.

Các doanh nghiệp thẻ, ví điện tử, ngân hàng tư vấn mở thẻ, tặng tiền trong tài khoản khi mở thẻ; bố trí nhân viên hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp, người tiêu dùng trực tiếp tại phiên chợ. 

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt ảnh 2 Nhân viên bán hàng hỗ trợ khách hàng thanh toán

Phiên chợ có sự kết hợp hài hòa giữa thương mại truyền thống và thương mại điện tử, khuyến khích việc thanh toán không dùng tiền mặt để đảm bảo thuận tiện và an toàn trong lúc giao dịch của khách hàng với các hoạt động đa dạng, phong phú.

Phiên chợ được kỳ vọng sẽ tiếp tục được sự ủng hộ và hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp cùng người tiêu dùng trên địa bàn TP Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Phiên chợ sẽ kéo dài đến 22 giờ cùng ngày.

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.