Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Năm 2017, ông Biên có đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết vì cho rằng khu đất thuộc quản lý của Công ty Cao su  Đồng Phú.

Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Bình Phước sau  nhiều lần xác minh vẫn bảo lưu quan điểm phải xem xét cấp sổ đỏ cho ông Biên. 

Bình Phước:  Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân ảnh 1 Mảnh đất 5.000m2 của ông Hồ Trọng Biên chưa được cấp sổ đỏ

Sau khi báo đăng, UBND tỉnh Bình Phước giao Thanh tra tỉnh xem xét, tham mưu và báo cáo kết  cho UBND tỉnh (trong vòng 7 ngày) nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết rốt ráo.

Ngày 7-12, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục ký công văn số 4015/UBND-TD giao Chánh thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở TN- MT, UBND TP Đồng Xoài và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, rà soát lại vụ việc của ông Hồ Trọng Biên tham mưu giải quyết theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trong vòng 35 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.