Bình Phước: Voi rừng bất ngờ về phá hoại, người dân lo sợ

Tối 20-3, ông Mai Xuân Long, Chủ tịch UBND xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, tại ấp Thạch Màng của xã vừa xuất hiện một con voi rừng khiến nhiều hộ dân lo sợ. 

Theo ông Long, tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, người dân phát hiện có 1 con voi cách khu vực 61 hộ dân đang sinh sống khoảng 300m và xã có thông báo đến người dân không săn bắt, không bắn và lại gần voi; khi thấy voi xuất hiện, người dân thực hiện các hành động như: gõ xoong nồi, đánh trống, tạo ra tiếng động lớn để xua đuổi voi về rừng, phòng tránh xung đột giữa người và voi.

Bình Phước: Voi rừng bất ngờ về phá hoại, người dân lo sợ  ảnh 1
Cây cối bị voi rừng quật ngã

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều loại cây trồng như chuối, đu đủ, ổi của người dân tại khoảnh 3 và khoảnh 4, Tiểu khu 363 và khoảnh 7, Tiểu khu 362 thuộc Ban Quản lý rừng kinh tế Suối Nhung bị voi quật gãy. Trong 4-5 năm qua, ít nhất 3 lần voi rừng xuất hiện ở ấp Thạch Màng phá hoại mùa màng, cây trồng.

Bình Phước: Voi rừng bất ngờ về phá hoại, người dân lo sợ  ảnh 2

Vườn chuối của các hộ dân ở ấp Thạch Màng bị voi quật đổ

Ông Trần Đức Lý (người dân sống tại ấp Thạch Màng) cho biết, khoảng 3 ngày nay, một con voi rừng, có lẽ từ rừng Nam Cát Tiên (tỉnh Đồng Nai) băng qua con suối khu vực cầu Mã Đà rồi vào ấp Thạch Màng, quật ngã nhiều cây trái trong vườn, nương rẫy, khiến nhiều hộ dân mất ăn, mất ngủ, không dám vào rẫy vì sợ voi tấn công.

Bình Phước: Voi rừng bất ngờ về phá hoại, người dân lo sợ  ảnh 3
Bình Phước: Voi rừng bất ngờ về phá hoại, người dân lo sợ  ảnh 4

Nhiều diện tích chuối bị voi rừng phá hoại

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn