Bình Phước xếp hạng di tích cấp tỉnh điểm Khmer Đỏ thảm sát người dân

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh địa điểm Khmer Đỏ thảm sát người dân xảy ra ngày 16-3-1978 tại xã Phước Thiện (huyện Bù Đốp).

Di tích được xác định theo biên bản, bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ; đồng thời, nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng trong các khu vực để bảo vệ và phát huy giá trị của di tích. Trong trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất đai phải được cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cuộc tấn công của Khmer Đỏ ở Bù Đốp đã giết hại 247 đồng bào, thiêu rụi hàng trăm nóc nhà và 14 tấn lương thực, nhiều làng, phum sóc thành tro bụi, nhiều gia đình phải chịu cảnh tang tóc đau thương. Quân và dân trong vùng đã hăng hái đi nghĩa vụ quân sự, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, biến Bù Đốp trở thành trọng điểm của chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa hậu Lương Thùy Linh bất ngờ tham gia Ai là triệu phú

Hoa hậu Lương Thùy Linh bất ngờ tham gia Ai là triệu phú

Hoa hậu Lương Thùy Linh gây bất ngờ khi trở thành thí sinh tham gia chương trình Ai là triệu phú mới đây và vượt qua nhiều câu hỏi liên tiếp. Không những thế nhan sắc nổi bật và phong thái tự tin đã giúp cô nàng chiếm tình cảm của khán giả truyền hình.

Phim

Bom tấn Tenet có lịch chiếu tại Việt Nam

Sau nhiều lần trì hoãn, hãng phim Warner Bros vừa thông báo chính thức về ngày khởi chiếu cho bom tấn Tenet tại các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ, trong đó có Việt Nam. 

Âm nhạc

Góp đóa hoa đẹp cho vườn âm nhạc thành phố

Trưởng thành nhanh trong môi trường nghệ thuật qua học tập hơn 8 năm tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Nai và Nhạc viện TPHCM, cùng 20 năm là ca sĩ chính của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen trong biểu diễn chuyên nghiệp, Lê Anh Tuấn (sinh năm 1978) đã tạo dựng một bề dày thành tích trong hoạt động âm nhạc, đáng để các ca sĩ trẻ phấn đấu học theo.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Doanh thu tại Đường sách TPHCM giảm

Dưới tác động của dịch Covid-19 cùng với việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vào tháng 4 đã làm doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 tại Đường sách TPHCM sụt giảm.

Sáng tác

Nồi bánh khúc của mẹ

Cứ mỗi khi cơn gió heo may cuối cùng của mùa thu lướt nhẹ trên mặt hồ, vòm trời trở nên hanh hao hơn thì cũng là lúc người dân quê tôi chuẩn bị bước vào vụ làm đông mới. 

Mỹ thuật

Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM

Ngày 21-7, đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện Hội Di sản Văn hoá TPHCM và một số cơ quan, ban ngành đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cơ khí Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ (quận Bình Tân, TPHCM). Nơi đây, dự kiến đề xuất thành lập viện công nghệ và bảo tàng nghệ thuật tư nhân.