Bình Phước xếp hạng di tích cấp tỉnh điểm Khmer Đỏ thảm sát người dân

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh địa điểm Khmer Đỏ thảm sát người dân xảy ra ngày 16-3-1978 tại xã Phước Thiện (huyện Bù Đốp).

Di tích được xác định theo biên bản, bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ; đồng thời, nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng trong các khu vực để bảo vệ và phát huy giá trị của di tích. Trong trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất đai phải được cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cuộc tấn công của Khmer Đỏ ở Bù Đốp đã giết hại 247 đồng bào, thiêu rụi hàng trăm nóc nhà và 14 tấn lương thực, nhiều làng, phum sóc thành tro bụi, nhiều gia đình phải chịu cảnh tang tóc đau thương. Quân và dân trong vùng đã hăng hái đi nghĩa vụ quân sự, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, biến Bù Đốp trở thành trọng điểm của chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hãy đọc sách nhiều hơn

Hãy đọc sách nhiều hơn

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng đến cuộc sống, nhưng nó dường như cũng là một “ngoại lực” đủ mạnh, để người ta nhìn lại và tìm về những giá trị đơn giản như chuyện đọc sách.

Phim

Xóa bỏ định kiến giới trong điện ảnh

Rất nhiều phong trào trên thế giới những năm gần đây lên tiếng đòi “nữ quyền” cho các nhà làm phim. Chính những người trong cuộc nhìn nhận, đừng bao giờ mặc định từ trong suy nghĩ rằng, tiếng nói của phụ nữ yếu hay ít được quan tâm hơn.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội.