Binh sĩ Mỹ gây thảm sát có thể bị tử hình

Ngày 13-3, hàng trăm sinh viên đại học đã đổ ra các đường tại thành phố Jalalabad ở miền Đông Afghanistan để phản đối vụ một binh sĩ Mỹ thảm sát 16 dân thường tại tỉnh Kanhadar của nước này tối 10-3.

Đây là cuộc biểu tình đường phố đầu tiên kể từ sau khi xảy ra vụ xả súng nói trên, những người biểu tình đã hô vang những khẩu hiệu chống Mỹ và yêu cầu phải xét xử công khai vụ việc này tại Afghanistan. Mỹ tái khẳng định vẫn đang tiến hành điều tra.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ L.Panetta cho biết binh sĩ thảm sát người dân Afghanistan có thể phải chịu án tử hình của tòa án quân sự Mỹ.

Ch.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây